ที่ปรึกษา เปรมชัย รับปาก! จะเข้าพบตำรวจสัปดาห์นี้ เพื่อพิสูจน์ตนเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม นายเปรมชัย กรรณสูต รับปากพนักงานสอบสวนแล้วว่า จะเข้าให้ปากคำภายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อพิสูจน์ตนเอง

พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกรวม 4 คน ที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่าพนักงานสอบสวนได้ส่งหมายเรียกไปให้กับ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม บริษัทอิตาเลี่ยนไทย จํากัด มหาชน ซึ่งเป็นผู้ประสานให้ นายเปรมชัย กับพวกเข้าไปในพื้นที่แล้ว โดย นายนพดล ได้นัดหมายว่าจะเข้ามาให้ปากคำระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธุ์นี้ แต่ยังไม่ได้ระบุเวลาที่ชัดเจน ซึ่งเชื่อว่า นายนพดล น่าจะเดินทางเข้าให้ปากคำตามที่นัดหมายไว้ เนื่องจากก็ต้องการที่จะชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นกับทั้งตำรวจและสื่อมวลชน ส่วนประเด็นคำถามที่พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ นายนพดล ทราบว่ามีหลายประเด็นที่เจ้าหน้าที่สงสัยและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม แต่รายละเอียดของประเด็นคำถามไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะอาจมีผลต่อรูปคดี

นอกจาก นายนพดล แล้ว ยังเหลือสอบปากคำเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ อีกจำนวนหนึ่ง โดยจะไปสอบปากคำที่จังหวัดกาญจนบุรี ในสัปดาห์นี้

ด้าน พลตำรวจโทกิตติพงษ์ เงามุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดเผยว่า ในวันจันทร์นี้คณะพนักงานสอบสวนจะนัดหารือพิจารณาแนวทางการสอบสวนว่า ยังมีประเด็นใดที่ต้องสอบปากคำ หรือหาพยานหลักฐานเพิ่มอีก ซึ่งได้มอบหมายให้ พลตำรวจตรีกฤษณะ ศิริปิยะวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนไปดูแล และอาจต้องลงพื้นที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง หากยังมีประเด็นที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนเรื่องพยานหลักฐานในคดีนี้เนื่องจากมีจำนวนมากได้จัดทำเป็นหมวดหมู่ และทยอยส่งกองพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบแล้วประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์

สำหรับกระแสข่าวลือเรื่อง นายเปรมชัย กับพวกหลบหนีออกช่องทางธรรมชาติไปแล้วนั้น ได้ประสานให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองช่วยสังเกตข้อมูลการเดินทางไว้แล้ว แต่ส่วนตัวเชื่อว่า นายเปรมชัย กับพวก ยังไม่หลบหนี เนื่องจากมีกำหนดต้องไปรายงานตัวกับศาลทุก ๆ 12 วัน

ขณะที่ พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า คดีนี้ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ยังเป็นผู้รับผิดชอบ โดยมีตำรวจ ปทส.ร่วมสอบสวนควบคู่กันไป ส่วนจะมีการโอนคดีให้ตำรวจ ปทส.รับผิดชอบหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้พิจารณา ซึ่งหากมีการโอนคดีมาก็พร้อมที่จะรับมาดำเนินการต่อ

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์

คลิปที่เกี่ยวข้อง