เจ้าดุ๊กดิ๊ก นำโขลงช้างป่าบุกสวนผลไม้ จ.จันทบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โขลงช้างป่ากว่า 10 ตัว ลงจากเขา เข้าหากินและทำลายพืชสวนของชาวบ้าน ในอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่เร่งผลักดันกลับเข้าป่า

เมื่อคืนที่ผ่านมา โขลงช้างป่ากว่า 10 ตัว นำโดย "เจ้าดุ๊กดิ๊ก" จ่าโขลง เข้ามาหากินในพื้นที่บ้านชาวบ้าน หมู่ 10 ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โดยลงมาจากเขาสอยดาว เพื่อเข้าหากินในสวนของชาวบ้าน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เนื่องจากเป็นพื้นที่ชุมชน อยู่ห่างจากถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว เพียง 500 เมตร ช้างป่าได้เข้ากินต้นกล้วย มะพร้าว ลำไย เสียหาย เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เจ้าหน้าที่ทหาร และผู้นำชุมชน ต้องนำรถกระบะออกตรวจสอบ และผลักดันช้างป่ากว่า 10 ตัว ด้วยความยากลำบาก เนื่องจากช้างป่าได้กระจายกันออกหากิน บางตัวเริ่มมีอาการตกมัน โดยเฉพาะ เจ้าดุ๊กดิ๊ก จ่าโขลง ที่มีท่าทีดุร้าย เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยใช้วิธีส่งเสียงไล่ และแจ้งเตือนชาวบ้านให้อยู่แต่ในบ้าน และเปิดไฟรอบ ๆ บ้านให้สว่าง

นางรัญดร เพชรสุวรรณ ชาวบ้านหมู่ 10 กล่าวว่าโขลงช้างป่าได้เข้ามากินและทำลายพืชสวนเสียหายทุกคืน ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยหาทางป้องกันด้วย

ส่วนที่ บ้านย่านซื่อ ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายพืชผลทางการเกษตรที่ถูกช้างป่าบุกเข้ามากิน และทำลายพืชไร่ ทั้งกล้วย มะละกอ สับปะรด ขนุน มะพร้าว และยางพารา ได้รับความเสียหาย โดยชาวบ้านบอกว่า ช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้เข้ามากินและทำลายพืชไร่ ต่อเนื่องกว่า 2 เดือนแล้ว

TAG : โขลงช้างป่าผลักดันช้างกลับเข้าป่าเจ้าดุ๊กดิ๊กช้างป่าช้างป่าเขาสอยดาว

คลิปที่เกี่ยวข้อง