ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ! สุนัขโผล่ตู้นอนรถไฟทักทายผู้โดยสาร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ หลังมีการเผยแพร่ภาพสุนัข พูเดิล โผล่หน้ามาทักทายผู้โดยสาร บนขบวนรถไฟสายหนึ่ง

หลังเพจ "Trainlism รถไฟลิซึ่ม" ได้โพสต์ภาพสุนัขพันธุ์พูเดิล โผล่หน้าออกมาจากม่านเตียงนอนของขบวนรถไฟขบวนหนึ่ง พร้อมข้อความว่า "สุนัขอยู่บนที่นอนคน แบบนี้ก็ได้เหรอ" ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เพจดังกล่าว อ้างว่า ภาพนี้เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ บนรถนอนพัดลมชั้น 2 ขบวนรถเร็วที่ 167 กรุงเทพ-กันตัง โดยพนักงานประจำรถให้ข้อมูลไว้ว่า มีผู้โดยสารคนหนึ่ง นำสุนัขใส่กรงขึ้นรถไฟตามระเบียบการโดยสาร เมื่อพนักงานปูเตียงให้ผู้โดยสารคงปล่อยสุนัขออกมานอกกรง เนื่องจากเมื่อผู้โดยสารคนดังกล่าวเดินทางถึงสถานีปลายทาง พนักงานประจำรถได้เริ่มเก็บที่นอนตามปกติ แต่ก็เห็นสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือแพมเพิสใช้แล้ว และขนสุนัขที่ร่วงอยู่บนที่นอน

ทั้งนี้ ตามระเบียบของการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ระบุไว้ว่า "สัตว์มีชีวิตอื่น ๆ เช่น สุนัข แมว เป็นต้น ต้องบรรจุที่คุมขังมีฝาปิดให้เรียบร้อย ยกเว้นสุนัขที่ไม่ดุร้ายไม่ต้องบรรจุที่คุมขังก็ได้ ส่วนค่าระวางคิดขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 50 บาท บวกค่าธรรมเนียมจำนวนกลุ่ม และห้ามนำสัตว์ทุกชนิด เข้าไปในรถปรับอากาศ" ซึ่งแม้ว่าการนำสัตว์เลี้ยงขึ้นรถไฟ จะไม่ผิดระเบียบข้อบังคับ แต่หลายคนก็เห็นว่าการเคารพสิทธิ์ของผู้โดยสารคนอื่นเป็นสิ่งจำเป็นที่พึงตระหนักก่อนใช้บริการรถสาธารณะ

ขอบคุณภาพจาก Facebook Trainlism รถไฟลิซึ่ม

TAG : สุนัขโผล่ตู้นอนรถไฟรูปสุนัขโผล่ตู้นอนรถไฟ

คลิปที่เกี่ยวข้อง