เหนือ-อีสาน หนาวมีหมอกลงจัด ยอดดอยอินทนนท์เหลือ 1 องศาฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือ และอีสาน อากาศหนาวและมีหมอกลงจัด ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดเหลือ 1 องศาเซลเซียส และเกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ

เช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ คราคร่ำด้วยนักท่องเที่ยวใช้เวลาวันหยุดไปสัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก โดยอุณหภูมิที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 4 องศาเซลเซียส ยอดดอย 1 องศาเซลเซียส ลดลงจากวานนี้ 4 องศาเซลเซียส มีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า ขณะที่มีนักปั่นจักรยานจำนวนมากร่วมกิจกรรม "ปั่นพิชิตอินทนนท์" ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ด้านขนส่งจังหวัดลำปาง แจ้งเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ให้ระมัดระวังอุบัติเหตุ โดยเฉพาะเส้นทางภูเขา ซึ่งช่วงเช้ามีหมอกปกคลุมหนาจัด ทัศนวิสัยมองเห็นเพียง 100 เมตร

ส่วนชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เริ่มได้ผลกระทบจากอากาศเปลี่ยนแปลง สตรอว์เบอร์รีที่ปลูกไว้ขายไม่ได้ และดอกไม้เมืองหนาวที่ประดับตกแต่งไว้เริ่มเหี่ยวเฉา

ไปทางภาคอีสาน วันนี้อุณหภูมิขยับขึ้นจากวานนี้ 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดยังอยู่ที่ยอดภูกระดึง 10 องศาเซลเซียส ขยับขึ้นจากวานนี้เล็กน้อย

ส่วนที่ผาระเบียงตะวัน ยอดภูหมู อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความงามของทะเลหมอก และสัมผัสลมหนาว 14 องศาเซลเซียส จำนวนมาก

ขณะที่ทุ่งทานตะวันของ อบต.ทุ่งสว่าง อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ มีนักท่องเที่ยวแวะเก็บภาพความงามตลอดทั้งวัน ไม่ต่างจากทุ่งทานตะวัน ที่กำลังเหลืองอร่ามเบ่งบาน บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ที่อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ต้อนรับนักท่องเที่ยว

TAG : สภาพอากาศสภาพอากาศภาคเหนือสภาพอากาศดอยอินทนนท์อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ปั่นพิชิตอินทนนท์

คลิปที่เกี่ยวข้อง