มหกรรมว่าวนานาชาติ จ.สุราษฎร์ธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ไปดูความสวยงามของว่าวนานาชนิด ในงานมหกรรมว่าวนานาชาติ ที่หลายประเทศนำมาโชว์ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในพื้นที่ ไปติดตามจากรายงาน

ว่าวนานาชนิดที่มีขนาดแตกต่างกัน ที่กำลังโต้ลมอยู่ริมหาด มีสีสันสดใสสวยงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะวัยรุ่นหนุ่ม-สาว และเด็ก ๆ ที่เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก หลังชมรมว่าวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดขึ้น หวังให้แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในจังหวัดเป็นที่รู้จัก

ไฮไลท์ของงานนี้ เป็นว่าวแฟนซีรูปสัตว์ขนาดแตกต่างกัน ทั้งปลาหมึก ปลากระเบน วานบรูด้า นกยูง ที่นักเล่นว่าวเกือบ 10 ประเทศนำมาโชว์ และรวมไปถึงว่าวพื้นบ้านของไทย ที่มีการตกแต่งสีสันอย่างสวยงาม โดยเฉพาะยิ่งค่ำแสงไฟที่กระทบตัวว่าวทำให้เกิดความสวยงามมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีว่าวเรฟโวลูชั่น หรือว่าง 4 สาย ที่มีลักษณะแบบนี้ โดย พี่ชัยวัฒน์ ที่ขาพิการนั่งอยู่บนรถวีลแชร์หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่สามารถใช้มือบังคับได้ให้เลี้ยวซ้าย ขวา เดินหน้า ถอยหลัง และเบรกหยุดอยู่กับที่

ส่วนหาดสำเร็จแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีความงดงาม ไม่แพ้เกาะเต่า และเกาะสมุย ซึ่งหากพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ ก็จะส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้านในพื้นที่

หากใครยังไม่ได้ไปชมความงดงาม วันนี้ยังมีการโชว์เป็นวันสุดท้าย แต่หากพลาดก็คงรออีกครั้งในปีถัดไป

TAG : มหกรรมว่าวนานาชาติมหกรรมว่าวนานาชาติ สุราษฎร์ธานีเกาะติดข่าวดังสุราษฎร์ธานี

คลิปที่เกี่ยวข้อง