นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ 12 วัน 12 คืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปร่วมงานเทศกาลปากน้ำโพ ปีที่ 102 ที่เริ่มขึ้นแล้วอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมชมซุ้มโคมไฟหลากสีสันสวยงามในยามค่ำคืน

พิธีเปิดงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ปี 102 "สายน้ำแห่งศรัทธา เบิกฟ้าต้นราชกาล" จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่บริเวณเวทีแสงสีเสียง บนหาดทรายต้นแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีประชาชนชาวนครสวรรค์ และนักท่องเที่ยวจำนวนมากร่วมงานกันอย่างคับคั่ง มีการนำคณะการแสดงทั้งไทย-จีน มาร่วมโชว์แสงสีเสียง พร้อมการแสดงเชิดสิงโตโบราณ 5 ภาษา แห่งเดียวในไทย พร้อมการเชิดมังกรทอง และการจุดพลุอย่างอลังการ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงาน

โดยตั้งแต่วันเริ่มจัดงานมีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีน ต่างพาครอบครัวเดินทางมากราบไหว้ขอพรองค์เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ที่ศาลเจ้าชั่วคราวอย่างไม่ขาดสาย หลายคนได้ทำพิธีแก้ชง เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้ชีวิตพ้นเคราะห์ ทำให้มีความสุขและราบรื่นตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละขั้นตอนจะมีเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการจัดงานคอยอธิบายวิธีการทำพิธีให้ถูกต้องด้วย

สำหรับงานเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ ปีนี้จัดขึ้น 12 วัน 12 คืน จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีซุ้มโคมไฟและหุ่นไฟมังกรหลากสีสัน พร้อมซุ้มอุโมงค์ไก่ยักษ์ ต้อนรับตั้งแต่ทางเข้างาน ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพความสวยงามไว้

ขณะที่การจัดขบวนแห่รอบเมืองปากน้ำโพที่ยาวที่สุดในประเทศไทย จะจัดในคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ส่วนขบวนแห่กลางวันจะมีในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้

TAG : สายน้ำแห่งศรัทธา เบิกฟ้าต้นราชกาลเทศกาลตรุษจีนตรุษจีน 2561เทศกาลตรุษจีน ปากน้ำโพตรุษจีนนครสวรรค์ตรุษจีนปากน้ำโพเชิดสิงโตเชิดมังกรทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง