ครูจิตอาสาสอนทำกุหลาบริบบิ้นฟรี สร้างรายได้ช่วงเทศกาลแห่งความรัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คุณครูจิตอาสาในจังหวัดพิษณุโลก เปิดสอนทำดอกกุหลาบริบบิ้นให้ประชาชนฟรี เพื่อนำไปทำขายสร้างรายได้ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก

ที่ซุ้มกิจกรรมอาทิตย์วิถี ฅนสองแคว ส่งเสริมงานอาชีพสู่ชุมชน ในตลาดต้องชมวิถีชุมชน ฅนพิษณุโลก วัดราชบูรณะ จังหวัดพิษณุโลก คุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนจ่าการบุญ ได้มาร่วมสอนอาชีพการทำดอกกุหลาบด้วยริบบิ้นให้กับประชาชนฟรี

โดยคุณครูพนารัตน์ อนุเคราะห์ และคุณครูศุภรดา วินัยโรจน์ ได้นำริบบิ้นสีแดงและสีชมพูมาสอนพับเป็นดอกกุหลาบ ที่ออกมาสวยงามคล้ายดอกจริงแล้ว ยังสามารถนำไปสร้างอาชีพ สร้างรายได้ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งดอกไม้ประดิษฐ์แบบนี้จะไม่เหี่ยวเฉา และเก็บรักษาง่าย แถมราคาถูกด้วย

ซึ่งบรรยากาศการเรียนเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ๆ ให้ความสนใจเข้ามาร่วมเรียนพับดอกกุหลาบริบบิ้นจำนวนมาก เพราะสามารถทำขายได้จริง โดยใช้เงินต้นทุนดอกละไม่เกิน 8 บาท แต่ขายได้ดอกละ 20 บาท หากลูกค้าต้องช่อใหญ่ก็สามารถนำดอกกุหลาบริบบิ้นมาจัดให้สวยงาม เพิ่มมูลค่าได้อีกด้วย

ร้านดอกไม้ใกล้แยกเทพมิตร อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี นางสาวชุติมา กฤติยารัตน์ เจ้าของร้านดอกไม้ เร่งพับดอกกุหลาบจากธนบัตรฉบับละหนึ่งร้อยบาท พร้อมจัดช่ออย่างสวยงาม ทั้งช่อเล็ก และช่อใหญ่ ตามยอดสั่งจองที่มีไม่ต่ำกว่า 600 ดอก

นางสาวชุติมา บอกว่า ปีนี้ช่อดอกไม้จากธนบัตร หรือดอกไม้เงิน ได้รับความนิยมมาก มียอดสั่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนกว่าร้อยละ 50 เพราะนอกจากจะเก็บได้นาน ดอกไม่เหี่ยวแล้ว ธนบัตรที่พับเป็นดอกกุหลาบยังสามารถนำไปใช้ได้จริง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้า เพื่อมอบแทนความรักในวันวาเลนไทน์ หรือแสดงความยินดีในโอกาสต่าง ๆ

TAG : ดอกกุหลาบริบบิ้นสอานทำดอกกุหลาบริบบิ้นเทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์วาเลนไทน์ 2561โรงเรียนจ่าการบุญ

คลิปที่เกี่ยวข้อง