รักจนลมหายใจสุดท้าย! คุณตาสิ้นลม ก่อนคุณยายตรอมใจสิ้นลมตาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีเรื่องเศร้าปนความประทับใจเกิดขึ้นในเดือนแห่งความรัก เมื่อตายาย 5 แผ่นดิน อายุ 100 ปี เสียชีวิตในวันเดียวกัน หลังครองคู่ยาวนานถึง 75 ปี โดยฝ่ายชายสิ้นลมก่อน 12 ชั่วโมง ฝ่ายหญิงตรอมใจสิ้นลมตาม

บรรดาลูกหลานและญาติจัดงานศพให้กับ นายอิ้น คังคะมณี อายุ 100 ปี และนางดี คังคะมณี อายุ 97 ปี โดยตั้งศพไว้คู่กัน ภายในศาลาวัดหนองนายขุ้ย ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ภายหลังทั้งคู่ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยโรคชรา โดยที่คุณตาเสียชีวิตในเวลา 11.30 น. ขณะที่คุณยายเสียชีวิตเวลา 22.40 น.ของวันเดียวกัน หลังจากคุณยายมีอาการเซื่องซึมและอ่อนแรง หมดกำลังใจในที่สุด

นายถนอม คังคะมณี ลูกชายของสองตายายคู่นี้ เล่าความประทับใจในความรักของพ่อและแม่ที่จากไปว่า ทั้งสองคนเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกและหลานรวมกันกว่า 30 คน และยังเป็นบุคคลที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือในแบบอย่างของการครองคู่กัน จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิต และถือว่าเป็นเรื่องน่าแปลกที่ทั้งคู่เสียชีวิตลงในวันเดียวกัน

นายถนอม บอกด้วยว่า พ่อและแม่ของตนเกิดในสมัยรัชกาลที่ 6 เรียกได้ว่าเป็นคุณทวด 5 แผ่นดินของลูกหลาน แม้ว่าวันนี้ทั้งสองท่านจะจากไปแล้ว แต่ก็มีเรื่องราวคุณงามความดีทิ้งไว้ให้คนรุ่นหลังได้จดจำ

ขณะเดียวกันพบว่าในวันที่พ่อและแม่ของตนเสียชีวิต ปรากฏว่าช้อนและจวักที่อยู่ในบ้านถูกขโมยไปจนหมดเกลี้ยง ตามความเชื่อโบราณที่ว่าการนำช้อนจากบ้านของผู้เสียชีวิตที่มีอายุเกิน 100 ปีไปเก็บไว้ จะทำให้กินดีอยู่ดีและมีอายุยืนยาว โดยที่ต้องเป็นช้อนที่ขโมยมาเท่านั้น

TAG : ตายาย 5 แผ่นดินตายาย 5 แผ่นดิน เสียชีวิตตายายเสียชีวิตวันเดียวกัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง