บึ้มปัตตานี 10 จุด สั่งคุมเข้มย่านเศรษฐกิจช่วงตรุษจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายลอบวางระเบิด 10 จุดใน 3 อำเภอของ จ.ปัตตานี นายอำเภอยะหริ่ง เจ้าหน้าที่ ชาวบ้าน บาดเจ็บ บ้านเรือนเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ฝ่ายมั่นคงเร่งเก็บหลักฐาน เช็กกล้องวงจรปิดล่าตัวคนร้าย ขณะที่ จ.ยะลา ผวาป่วนซ้ำเพิ่มคุมเข้มย่านเศรษฐกิจช่วงตรุษจีน

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดใน 3 อำเภอของจังหวัดปัตตานี คือ อำเภอสายบุรี ยะรัง และอำเภอยะหริ่ง โดยพบระเบิดทั้งหมด 13 ลูก คาดว่ามีคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 10 คน กระจายกำลังกันก่อเหตุตามจุดต่าง ๆ

โดยที่อำเภอยะหริ่ง คนร้ายลอบวางระเบิดไว้ 4 ลูก เกิดระเบิดขึ้น 2 ลูก บริเวณป้ายด้านหน้าโรงเรียนยะหริ่ง แรงระเบิดทำให้รถเสียหาย 2 คัน และสะเก็ดระเบิดทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน ได้แก่ นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอยะหริ่ง, นางสมจินต์ สืบประดิษฐ์ และตำรวจยังไม่ทราบชื่อ 1 นาย อาการหูอื้อ นอกจากนี้ยังทำให้บ้านเรือน 30 หลัง บานกระจกแตกเสียหาย รวมทั้งบ้านพักของนายกเทศมนตรีตำบลยะหริ่ง

ขณะที่ช่วงตีสาม คืนวันเสาร์ เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายของชำอยู่ที่ถนนหน้าวัง ซึ่งเป็นร้านของ นางสุปราณี เพ็ชรวิไล อายุ 65 ปี อยู่ห่างจากจุดระเบิดประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถฉีดน้ำร่วม 8 คัน เข้าระงับเหตุ แต่ปรากฏว่าเพลิงได้เผาร้านซึ่งเป็นไม้ชั้นเดียว ประกอบกับภายในร้านเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ได้รับความเสียหายทั้งหลัง โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายน่าจะลอบวางเพลิง โดยการนำระเบิดเพลิงแบบตั้งเวลามาซุกไว้ในช่วงค่ำก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น สำหรับร้านดังกล่าวเคยถูกลอบวางระเบิดมาแล้วเมื่อกลางปี 2558 ล่าสุด นางปราณี เปิดเผยว่าคงไม่กล้าอยู่อีกแล้วเพราะถูกระทำมาถึง 2 ครั้ง ชีวิตเกือบเอาตัวไม่รอด

ส่วนที่อำเภอยะรัง เกิดเหตุระเบิดขึ้น 3 จุด บริเวณพื้นที่หมู่ 3 ตำบลยะรัง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และมีที่เก็บกู้ได้อีก 2 ลูก

ขณะที่ อำเภอสายบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่พบระเบิดจำนวน 4 ลูก สามารถเก็บกู้ได้ทั้งหมด พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ หากพบวัตถุต้องสงสัยให้รีบออกห่างจากพื้นที่ และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบโดยเร็ว

จังหวัดยะลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้ประสานกับฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองในทุกพื้นที่ ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมจัดชุดออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเข้มงวด ป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ฉกฉวยโอกาส หาจุดช่องว่างก่อเหตุร้าย โดยเน้นย่านชุมชน ย่านเศรษฐกิจ หวั่นว่ากลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมจะก่อเหตุป่วนในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้

TAG : วางระเบิดลอบวางระเบิดวางระเบิดใต้3 จังหวัดชายแดนใต้ลอบวางระเบิด 10 จุด

คลิปที่เกี่ยวข้อง