นาทีระทึก! ช้างป่าเขาใหญ่ตกมันอาละวาด ใช้หัวดันรถนักท่องเที่ยว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช้างป่าเขาใหญ่ เกิดอาการตกมัน ออกอาละวาดใช้หัวดันรถกระบะของนักท่องเที่ยว เสียหายเล็กน้อย ไม่มีใครเจ็บ

เจ้าหน้าที่สายตรวจป้อมเหวนรก ได้วิทยุแจ้ง นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่าช่วงเช้าวานนี้มีช้างป่าเพศผู้อายุประมาณ 10 ปี ออกมาเดินบริเวณถนนปราจีนบุรี-เขาใหญ่ หลักกิโลเมตรที่ 21 เขตพื้นที่ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ซึ่งช้างตัวดังกล่าวคาดว่ากำลังตกมัน ใช้เท้าเตะกรวยยางที่อยู่กลางถนน ส่งผลให้มีรถนักท่องเที่ยวขาขึ้นและขาลงติดเป็นระยะทางยาว

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่รถสายตรวจ พร้อมรถบรรทุกน้ำ ไปตรวจสอบและผลักดันช้างตัวดังกล่าวให้หลบออกจากเส้นทาง เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบช้างตัวนี้ยังคึกคะนอง ใช้หัวดันบริเวณกระจกส่องหลังด้านซ้ายของรถนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นรถกระบะสีเทา จนหัก และทำให้ประตูด้านซ้ายมีรอยถลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้รถบรรทุกน้ำฉีดผลักดัน ปรากฏว่าช้างตัวนี้กลับใช้งาดันรถบรรทุกน้ำที่บริเวณประตูด้านซ้ายยุบเสียหายไปอีก ก่อนที่มันจะเดินไปตามทางหลายกิโลเมตร และหลบเข้าป่าข้างทางหายไป

ขณะที่นักท่องเที่ยวเจ้าของรถ บอกว่า ไม่ติดใจในความเสียหายครั้งนี้ เนื่องจากมีประกันภัยชั้น 1 หลังจากนั้นได้เดินทางกลับภูมิลำเนาต่อไป

TAG : ช้างป่าปัญหาช้างป่าช้างป่าตกมันช้างป่าทำลายข้าวของ

คลิปที่เกี่ยวข้อง