นพดล นัดพบตำรวจให้การคดี เปรมชัย คลี่สงสัยช่วยเข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นพดล พฤกษะวัน ที่ปรึกษาบริษัทอิตาเลียนไทยฯ คนประสานงานให้ เปรมชัย กรรณสูต กับพวกเข้าป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นัดให้การตำรวจแล้ว สัปดาห์หน้า

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก 4 คน ขณะตั้งแคมป์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และพบซากสัตว์ ประกอบด้วย ซากเสือดำ ซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเก้ง ถูกชำแหละถลกหนัง รวมทั้งปืนไรเฟิล ปืนลูกซอง และเครื่องกระสุนจำนวนมาก ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีรวม 9 ข้อหา โดย นายเปรมชัย และพวก ได้ยื่นเงินสดรายละ 150,000 บาท เป็นหลักทรัพย์ขอประกันตัวกับศาล
         
ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักนายเปรมชัย กระทั่งสามารถตรวจยึดงาช้าง 2 คู่, ปืนพกสั้น 2 กระบอก, ปืนยาว 41 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกเป็นจำนวนมาก จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. และออกหมายเรียก นายนพดล พฤกษะวัน ที่ปรึกษาบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเม้นต์ จำกัด (มหาชน) อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติ ซึ่งถูกระบุว่าเป็นคนประสานให้ นายเปรมชัย กับพวกเข้าพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า มาเข้าพบพนักงานสอบสวนที่ บก.ปทส. ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้

ล่าสุด พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการ ปทส. เปิดเผยว่า ขณะนี้ขั้นตอนของคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน และรวบรวมข้อมูลเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ โดยเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 แก่ นายนพดล อดีตข้าราชการกรมอุทยานฯ เพื่อมาเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ หากไม่มาตามหมายเรียกก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ส่วนรายละเอียดคดีนายเปรมชัย เรื่องการล่าสัตว์หรือยิงสัตว์นั้น ทางตำรวจภูธรภาค 7 จะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ โดยทาง บก.ปทส. จะช่วยสนับสนุนทำคดีในส่วนของการขออนุญาตเข้าพื้นที่เขตอุทยาน

รายงานแจ้งว่า นายนพดล ได้ติดต่อมายังพนักงานสอบสวนแล้ว ระบุว่าจะเข้ามาให้ปากคำภายในสัปดาห์หน้า ไม่เกินวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ส่วนประเด็นคำถามที่จะต้องสอบถามนั้นเป็นเรื่องในสำนวนยังไม่สามารถเปิดเผยได้

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์นพดล พฤกษะวัน

คลิปที่เกี่ยวข้อง