ตำรวจบัวใหญ่ เตรียมแจ้งข้อหาวัยรุ่นทำระเบิด-ข้อมือขาด กลางงานแห่นาค

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ เข้าค้นบ้านวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี พบเตรียมอุปกรณ์ประกอบวัตถุระเบิดจำนวนมาก ส่วนมือปืนและกลุ่มวัยรุ่นที่ตีกัน ขณะนี้รู้ตัวแล้ว คาดจะจับได้ภายใน 2 วัน

จากเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นนับสิบ ยกพวกตีกันชุลมุน ในงานแห่นาคบริเวณหน้า วัดมงคลหัตถีสันติวาส บ้านหนองหัวช้าง หมู่ที่ 7 ตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ก่อนมีเสียงปืนอีก 1 นัด และเสียงระเบิดตามมาอีก 1 ลูก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัส 3 คน อายุ 15 ปี 17 ปี และ 20 ปี

โดยก่อนเกิดเหตุ ได้มีวัยรุ่นจากนอกพื้นที่หลายกลุ่ม ทราบว่าจะมีการแห่นาคโดยใช้รถติดเครื่องขยายเสียง จึงมารวมตัวกันเพื่อรอเต้นรำในขบวนแห่ จากนั้นเกิดเขม่นกับวัยรุ่นในพื้นที่ หนึ่งในวัยรุ่นต่างถิ่นใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ยิงใส่ชาย อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้น นายเอ อายุ 17 ปี วัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง พยายามปาระเบิดปิงปองใส่กลุ่มที่ยกพวกตีกัน แต่ นายบี อายุ 20 ปี พี่ชายพยายามเข้าห้าม ทำให้เกิดระเบิดใส่มือ นายเอ จนมือขาด ส่วนพี่ชายถูกสะเก็ดระเบิดที่ท้อง อาการสาหัส

ส่วน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ เผยว่า รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกตะลุมบอลกันทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี คาดว่าจะได้ตัวทั้งหมดภายใน 2 วัน นอกจากนี้ ตำรวจยังได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของมือระเบิดที่ได้รับบาดเจ็บ พบอุปกรณ์ในการประกอบระเบิดหลายรายการ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนิคดีในข้อหา มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ขณะนี้ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาลมหาราชนครราชสีมา

ล่าสุด ตำรวจควบคุมตัวเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือยิงเยาวชนชายอายุ 15 ปี ได้แล้ว พร้อมกับอาวุธปืนบีบีกัน ขณะนี้กำลังนำตัวไปสอบสวน

TAG : วัยรุ่นยกพวกตีกันในงานบวชวัยรุ่นตีกันตีกันในงานบวชระเบิดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์วัยรุ่นทำระเบิดระเบิด มือขาด