บุกจับ! ขบวนการมอดไม้ ของกลางไม้ประดู่ 8 ท่อน อ้างนำไปสร้างวิหารเกจิชื่อดัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปทส. สนธิกำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ บุกจับขบวนการมอดไม้ ได้ผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางไม้ประดู่ขนาดใหญ่ 8 ท่อน อ้างนำไปสร้างวิหารเกจิชื่อดังในภาคอีสาน              

พันตำรวจเอกจเร สุปิรยะ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ สนธิกำลัง ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมกำลังทหาร และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดสุรินทร์ บุกเข้าจับ นายอาทิตย์ ว่องไว และ นายสุรพงษ์ ศรีแก้ว ชาวจังหวัดสุรินทร์ พร้อมของกลางไม้ประดู่ขนาดใหญ่ ถูกตัดเป็นท่อน รวม 8 ท่อน มูลค่ากว่า 300,000 บาท รถบรรทุก 6 ล้อ และเลื่อยยนต์

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายแปลกหน้าสองคนเข้ามาลักลอบตัดต้นประดู่ขนาดใหญ่ ในพื้นที่บ้านโคกสะอาด ตำบลโชคเหนือ อำเภอลำดวน จึงสนธิกำลังเข้าปิดล้อม ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุตัดต้นประดู่ เนื่องจากไปรับงานทำวิหาร เก็บสรีระสังขารของพระเกจิชื่อดังรูปหนึ่งที่มรณภาพไป แต่ใกล้ถึงกำหนดยังหาไม้ได้ไม่ครบ ขับรถผ่านมาเห็นต้นประดู่สวยดี จึงลงมือตัดทันที จากนี้ตำรวจจะประสานไปยังวัดดังว่ามีการแอบอ้างหรือไม่ ส่วนไม้ประดู่ของกลาง เจ้าหน้าที่ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ 4 จังหวัดสุรินทร์

TAG : ลักลอบตัดไม้ประดู่ตัดไม้ประดู่ไม้ประดู่ขบวนการมอดไม้