พณ.จัดมหกรรมสินค้าเกษตรต้อนรับตรุษจีน หวังลดค่าครองชีพ คาดเงินสะพัดกว่า 3 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน "มหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน" เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน คาดจะมีเงินสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

กรมการค้าภายใน ได้จัดงาน "มหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน" ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์นี้ ในเวลา 08.00 น.-17.00 น. ที่ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดนนทบุรี เนื่องจากช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นช่วงที่มีความต้องการสินค้าสุกร, ไก่, อาหารทะเล, ผักผลไม้ และสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ เพิ่มขึ้นจำนวนมาก จึงได้จัดงานนี้ขึ้น เพื่อช่วยลดค่าครองชีพของประชาชน และทำให้ได้ซื้อสินค้าในราคาที่เป็นธรรมจากเกษตรกรและผู้ผลิตโดยตรง และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการขายสินค้าให้กับเกษตรกร

ภายในงาน มีการจำหน่ายสินค้าที่นิยมใช้ในเทศกาลตรุษจีน เช่น เนื้อสุกร, ไก่สดทั้งตัว, เป็ด, ไข่ไก่, อาหารทะเล, ผักผลไม้, ขนม และอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเซ่นไหว้เจ้า และบรรพบุรุษ รวมทั้งสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น ข้าวสาร สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือ GI สินค้าจากศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน สินค้ายอดนิยมจากตลาดต้องชม 8 ตลาด 7 จังหวัด และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด 10-20 %

โดยมีร้านค้ารวม 128 ร้านค้า โดยคาดว่างาน "มหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน" ครั้งนี้ จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท และจะช่วยลดค่าครองชีพลงได้ 20-40 % หรือกว่า 9 แสน-1 ล้านบาท ช่วยให้เกษตรกรขายผลผลิตได้เพิ่มขึ้น และประชาชนได้ประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศด้วย

TAG : มหกรรมสินค้าเกษตรมหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนมหกรรมสินค้าเกษตร ตรุษจีน