เทศบาลเมืองบัวใหญ่ เร่งย้ายต้นตาลขนาดใหญ่อีก 8 ต้น หลังเฉียดทับร่างเด็กหวุดหวิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เร่งเคลื่อนย้ายต้นตาลขนาดใหญ่ที่เหลืออีก 8 ต้น หลังจากล้มทับรถกระบะพังเสียหาย เฉียดทับร่างเด็กชายเพียงนิดเดียว

จากเหตุ ต้นตาลขนาดใหญ่ที่ยืนต้นตาย มานานกว่า 30 ปี ภายในชุมชนตลาดน้อยพัฒนา อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ล้มลงมาทั้งต้น จนเกือบจะทับร่างเด็กชายอายุ 2 ขวบ ที่วิ่งเล่นอยู่บริเวณนั้น เคราะห์ดีเหตุการณ์นี้ไม่มีได้รับอันตรายนั้น

หากย้อนไปดูเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกไว้ได้ จะเห็นว่า เคราะห์ดีมากที่ไม่มีใครได้อันตราย เพราะบริเวณที่ต้นตาลล้มลงมานั้น มีเด็กวิ่งเล่นกันอยู่ 4-5 คน และผู้ใหญ่ก็เดินไปมาอีก 2-3 คน จู่ ๆ ต้นตาลก็หักโค่นลงมา เกือบทับร่างเด็กผู้ชาย ที่แม่พยายามพุ่งเข้าไปดึงลูกชายอย่างไม่คิดชีวิต

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนกดแชร์คลิปเหตุการณ์นี้เกือบหมื่นครั้ง พร้อมแสดงความคิดเห็นทั้งเตือนผู้ปกครอง เป็นอุทาหรณ์การดูแลบุตรหลาน และมีเสียงชื่นชมคุณแม่รายนี้ ล่าสุด เทศบาลส่งเจ้าหน้าที่มาตัด และเคลื่อนย้ายต้นตาลที่ล้มออกแล้ว และจะมาตัดต้นตาลขนาดใหญ่ที่ยังเหลืออีก 8 ต้น ออกให้หมด เพราะยังมีอีกถึง 2 ต้น ที่ยืนต้นตาย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตรายเช่นนี้อีก ส่วนสาเหตุของการล้มในครั้งนี้ เกิดจากปลวกมากัดกินโดยรอบโคนต้นตาลจนเป็นโพรง ทำให้รับน้ำหนักไม่ไหว ประกอบมีลมพัดแรงจึงเกิดหักโค่น ส่วนรถกระบะที่เสียหายนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า จะช่วยเหลือได้ในกรณีใดบ้าง

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฅนซ่อมทาง ออนไลน์

TAG : ต้นตาลต้นตาลล้มต้นตาลยืนต้นตายต้นตาล ชุมชนตลาดน้อยพัฒนาต้นตาลทับรถต้นไม้ทับรถ