เหนือ-อีสาน อุณหภูมิขยับขึ้นแต่ยังหนาวเย็น ดอยอินทนนท์ เกิดเหมยขาบต่อเนื่อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ภาคเหนือและอีสาน อุณหภูมิขยับขึ้น แต่อากาศยังหนาวเย็น โดยบนยอดดอยอินทนนท์ เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็ง หรือ เหมยขาบต่อเนื่อง

ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้อากาศหนาวจัด นักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอกต่อเนื่อง แต่น้อยลงกว่าช่วงวันหยุด อุณหภูมิขยับขึ้นเล็กน้อย ที่ กิ่วแม่ปาน วัดได้ 4 องศาเซลเซียส และ ยอดดอย 3 องศาเซลเซียส ขยับขึ้นจากวานนี้ 2 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยมีน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ ต่อเนื่อง

เช่นเดียวกับที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อากาศยังหนาวเย็น วัดอุณหภูมิต่ำสุด 5 องศาเซลเซียส อากาศหนาวจัด นักท่องเที่ยวยังไปชมความสวยงามของพืชและดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์

ยอดดอยภูลังกา อำเภอปง จังหวัดพะเยา นักท่องเที่ยวยังไปท้าลมหนาว ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส อากาศเปิดทำให้เห็นวิวทิวทัศน์ และหมอกสลับกับทิวเขาอย่างสวยงาม

และอากาศเย็นลงในเขตเทศบาลเมืองลำปาง ทำให้ชาวบ้านพากันไปออกกำลังกายให้ร่างกายอบอุ่น ที่สวนสาธารณะเขลางค์นคร ส่วนพื้นที่อำเภอรอบนอก และพื้นที่ป่าเขาอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

ไปทางภาคอีสาน ยอดภูกระดึง อุณหภูมิต่ำสุด 10 องศาเซลเซียส ส่วนที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุณหภูมิลดลง 2 องศาเซลเซียส วัดได้ 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น 

จังหวัดศรีสะเกษ อุณหภูมิลดลงถึง 4 องศาเซลเซียส ทำให้เช้านี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ขึ้นไปชมความงามบนจุดชมวิวผาฮับตะวัน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร วันนี้มีลมหนาวพัดแรง

ส่วนที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ยอดภูอุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส และมีหมอกลงหลายพื้นที่ เป็นผลดีต่อประชาชนที่ขึ้นไปสักการะ พระพุทธไสยาสน์ภูค่าว วัดพุทธนิมิตร เช่นเดียวกับที่จุดชมวิวผาพบรัก บนยอดอุทยานแห่งชาติภูหมู อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร มีนักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษาขึ้นไปศึกษาธรรมชาติ และค้างแรมบนยอดภูจำนวนมาก และที่ จังหวัดอุบลราชธานี นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปที่สะพานข้ามแม่น้ำมูลบ้านด่าน อำเภอโขงเจียม เพื่อชมความงามสองฝั่งแม่น้ำโขง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

TAG : อากาศหนาวดอยอินทนนท์เหมยขาบเหมยขาบ ดอยอินทนนท์อากาศหนาว ภาคเหนือผาฮับตะวันเขาพระวิหารพระพุทธไสยาสน์ภูค่าวผาพบรักสถานีเกษตรหลวงอ่างขางภูลังกาท่องเที่ยวฤดูหนาว