ปส.ตรวจค้น 15 เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด โน้ต ดินแดง อายัดทรัพย์สินกว่า 20 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจปราบปรามยาเสพติดบุกตรวจค้น 15 เป้าหมาย เครือข่ายยาเสพติด "โน้ต ดินแดง" ที่มีความเชื่อมโยงกับ บอย และ เบนซ์ เรซซิ่ง อายัดทรัพย์สินได้เกือบ 20 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับอีกหลายหน่วย เข้าตรวจค้น 15 เป้าหมาย ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปทุมธานี เครือข่ายค้ายาเสพติดของ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ที่เชื่อมโยงกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย และ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง

โดยเป้าหมายหลักอยู่ที่คอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 แขวงและเขตห้วยขวาง ซึ่งเป็นที่พักของ นายพจนารถ เพิ่มพูน คนสนิทของ นายโน้ต พบรถยนต์หรู 5 คัน บิกไบก์ 1 คัน อาวุธปืน และกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่าทรัพย์สินเกือบ 20 ล้านบาท จึงอายัดไว้ตรวจสอบ

พลตำรวจตรีวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเหนิด ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ระบุว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้าและออก หมุนเวียนในบัญชีของนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพรรคพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ส่วนเงินที่ได้มักจะนำไปฟอกด้วยการซื้อรถหรู และแปลงเป็นทรัพย์สิน โดยตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวขบวนการนี้มาแล้วหลายเดือน แต่ นายโน้ต ไหวตัวหลบหนีไปได้ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว

สำหรับ นายโน้ต เป็นนักค้ายารายใหญ่ รับหน้าที่กระจายยาเสพติดลงไปในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งทิศใต้ ส่วน นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้จะทำหน้าที่กระจายยาเสพติดในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งทิศเหนือ แต่หลังจากนายบอยถูกจับ นายโน้ต ก็เข้าไปมีบทบาทแทน อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ จะมีการสรุปผลการตรวจค้นทั้งหมดอีกครั้ง ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

TAG : โน้ต ดินแดงเครือข่ายยาเสพติด โน้ต ดินแดงยึดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติดเครือข่ายยาเสพติดเบนซ์ เรซซิ่ง

คลิปที่เกี่ยวข้อง