พบเบาะแสคนร้ายวางระเบิด-เผาบ้านประชาชน 13 จุด จ.ปัตตานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่พบเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุวางระเบิดและเผาบ้านประชาชน ในจังหวัดปัตตานีรวม 13 จุด คาดเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 2 กลุ่ม

จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี 13 จุด เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด 2 เหตุการณ์ เหตุการณ์แรกเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ใกล้มัสยิด บนถนนสาย 410 ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง บันทึกภาพคนร้ายปั่นจักรยานที่ซุกซ่อนระเบิดไว้ในกระบอกน้ำ แล้วมาจอดริมถนนใกล้กับบ้านของชาวบ้าน ก่อนวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนขี่ตามมา แล้วหลบหนีไปตามถนนสายยะรัง-ยาบี
              
ส่วนเหตุที่ 2 อำเภอยะหริ่ง กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้าย 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คัน คนซ้อนแต่งกายคล้ายผู้หญิง ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า นำระเบิดไปวางไว้ใกล้ถังขยะ ป้ายโรงเรียน และตู้โทรศัพท์ ข้างโรงเรียนบ้านยะหริ่ง ตำบลยามู รวม 3 จุด แล้วจุดชนวนระเบิด ทำให้มีร้านค้าและบ้านเรือนประชาชนถูกเพลิงไหม้
              
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อมูลจากอดีตผู้ร่วมก่อความไม่สงบที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้ ทราบว่าผู้ก่อเหตุ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็นของ นายเมาลานา สาเมาะ รับผิดชอบลงมือในพื้นที่ อำเภอยะรัง และอีกกลุ่มเป็นของ นายมูฮัมหมัด กาซอ ลงมือในพื้นที่อำเภอยะหริ่ง ส่วนการติดตามจับกุมคนร้าย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้เผยแพร่ภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวจรปิดไปตามจุดสกัดต่าง ๆ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป  
              
ส่วนบรรยากาศวันนี้ ที่โรงเรียนบ้านยะหริ่ง ยังคงเปิดเรียนตามปกติ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ไปคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

TAG : วางระเบิดเหตุความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้เผาบ้านประชาชนกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบระเบิดปัตตานี