การบินไทยเร่งตรวจสอบ หลังสาวโพสต์ถูกงัดกระเป๋าเดินทาง-ทองหาย มูลค่าร่วม 4 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การบินไทย เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผู้โดยสารร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ กรณีถูกงัดกระเป๋าสัมภาระ ทำให้ทองรูปพรรณมูลค่าเกือบ 400,000 บาท สูญหาย

ตามที่ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความระบุว่า หลังเดินทางด้วยเครื่องบินของการบินไทยจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ สู่ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก พบว่าสัมภาระถูกงัด และทองรูปพรรณมูลค่าเกือบ 400,000 บาทสูญหาย จากนั้นได้มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อ จนเกิดการแพร่กระจายข่าวในกว้างขวางทางสื่อสังคมออนไลน์นั้น

บริษัท การบินไทย ชี้แจงว่า เบื้องต้นได้รับทราบกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว และกำลังรีบดำเนินการติดต่อผู้เสียหายเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งจะประสานบริษัท ท่าอากาศยานไทย ในการตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ทั้งนี้ หากปรากฏหลักฐานว่าทรัพย์สินมีค่าของผู้โดยสาร สูญหายจากการเดินทางกับเครื่องบินของการบินไทยจริง บริษัทฯ จะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายตามมาตรฐานสากลที่สายการบินได้กำหนดไว้ พร้อมย้ำข้อแนะนำในการเดินทางว่า ผู้โดยสารควรนำทรัพย์สินมีค่าติดตัวไว้ตลอดเวลา และไม่ควรเก็บไว้ในกระเป๋าสัมภาระที่บรรทุกใต้ท้องเครื่องบิน ทั้งนี้ หากกรณีดังกล่าวมีความคืบหน้าประการใด บริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Karuna Phankingthip

TAG : การบินไทยงัดกระเป๋าสัมภาระกระเป๋าเดินทางถูกงัดทองหายงัดกระเป๋าเดินทางสนามบิน