หนุ่มใจงาม ช่วยเหลือลุงโดนหลอก หิวโซ เดินเท้าข้ามจังหวัด หวังพบหลาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นเรื่องดีๆ ที่ควรชื่นชม ที่ล่าสุดได้มีการแชร์โพสต์ของสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งชื่อ อนุชา เสือหลง ซึ่งเป็นเรื่องราวของคุณลุงเนื้อตัวมอมแมม สภาพอิดโรย หิวโซ ถูกหลอกมาใช้แรงานฟรี ข้าวปลาไม่ได้กิน จึงต้องหนีเร่ร่อนเดินเท้าจากแปดริ้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นเวลา 2 วันแล้ว หวังว่าจะไปหาหลานที่จังหวัดระยอง

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “คนไทยด้วยกัน ทำกันได้
ผมขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ลุงคนนึงเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้มั้ย?? ผมเลยถามว่าจะไปที่ไหน? และมาจากไหน? แกบอกจะไปหาหลานที่ตะพง ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแระ แม่จ้าวววว จะเดินจากแปดริ้วไประยอง แกบอกโดนหลอกมาจากศรีษะเกษ ว่าจะให้มาทำงานก่อสร้าง แต่กลับให้ไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ทำงานมาได้เกือบสองอาทิตย์ จะเบิกเงินซื้อข้่าวซื้อของใช้ เค้าไม่ให้เบิก เลยรู้ว่าถูกหลอกเลยเดินออกมาจากที่นั่นจะไปหาหลานที่ระยอง...

ผลเลยให้นั่งหลังกระบะมาด้วยเพราะมีงานที่พัทยา เห็นแกน่าจะหิวเลยซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อขนมปังให้กินไปก่อน...เด่วถึงหน้างานทำงานเสร็จ จะดูอีกทีว่า จะไปส่งลุงที่ระยองเลยมั้ย สงสาร แกแก่แล้วแถมโดนหลอกแถมไม่มีเงินไม่ได้กินน้ำกินข้าวเลย...ตอนนี้ยังยุหลังกะบะรถผมยุ เด่วดูอีกทีว่าจะเอาไง"


ทั้งนี้ ด้านชาวเน็ตที่ได้อ่านเรื่องราวดังกล่าว ต่างก็ประทับใจและชื่นชมในจิตใจที่ดีงามของ เจ้าของโพสต์ผู้ช่วยเหลือคุณลุงเป็นจำนวนมาก


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก อนุชา เสือหลง

TAG :