ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.พ.61

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฝนฟ้าอากาศ : เปรมสุดา พบ ช่อเอื้อง-มะเหมี่ยว พรชดา

พื้นที่ตอนบนของไทยจะมีอากาศเย็นลง ขณะที่ภาคใต้ คลื่นลมมีกำลังแรงขึ้น ติดตามคุณเปรมสุดา และ น้องมะเหมี่ยว พรชดา ในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรง ได้แผ่ปกคลุมทั่วตอนบนของไทย ทำให้ทั่วตอนบน รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศหนาวเย็นลง ขณะที่ภาคใต้มรสุมเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ไปดูรายละเอียดในแต่ละภาคกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 12-19 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 10-18 องศาเซลเซียส และจะลดลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ยอดภูอุณหภูมิต่ำสุด 7-13 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส และเย็นลงได้อีก 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส และจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อย ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย มีอากาศเย็นในตอนเช้ากับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่ ทะเลตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส และจะเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส กับมีฝนตกเล็กน้อย

อากาศหนาว ดอกกุหลาบเติบโตดี
จังหวัดสกลนคร อากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง ทำให้ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวเติบโตได้ดี โดยเฉพาะดอกกุหลาบที่จะถูกตัดขายในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ เกษตรกรผู้ปลูกดอกกุหลาบบนเทือกเขาภูพาน บอกว่า ดอกกุหลาบชอบอากาศหนาวเย็น ทำให้เจริญเติบโตได้ดี และช่วงวันแห่งความรักก็มีความต้องการสูง ทำให้แต่ละวันต้องตัดกุหลาบส่งขายมากถึง 6,000 ดอกเลย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนามะเหมี่ยว พรชดา