อุตุฯ ชี้ 13-14 ก.พ.นี้ ไทยตอนบน-กทม. อากาศเย็นรับวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้สภาพอากาศในช่วงวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนจะหนาวเย็นลงอีก 3-5 องศาเซลเซียส ส่วน กรุงเทพมหานคร อากาศเย็นต้อนรับวันวาเลนไทน์

การคาดหมายสภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุว่า ในช่วงวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ บริเวณประเทศไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อนส่วนภาคอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ส่วนกรุงเทพมหานคร อากาศเย็นกับมีลมแรงอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

สำหรับบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามัน ควรเดินเรือความระมัดระวังในช่วงวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ บริเวณประเทศไทยตอนบน ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวโดยทั่วไป อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง

อนึ่ง พายุโซนร้อน “ซันปา” บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก จะเคลื่อนผ่านทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ และลงทะเลจีนใต้ตอนกลางในช่วงวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ และคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนใต้ ในช่วงวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ และจะอ่อนกำลังลง ซึ่งพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาสภาพอากาศอากาศเย็นกทม อากาศเย็นวันวาเลนไทน์