ทุ่งปอเทืองบ้านโคกมั่งงอย จ.ชัยภูมิ แลนด์มาร์คใหม่ช่วงวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านโคกมั่งงอย จังหวัดชัยภูมิ ปลูกต้นปอเทือง ให้เป็นแลนด์มาร์คในช่วงวันวาเลนไทน์ ตอนนี้กำลังออกดอกอย่างสวยงาม

ดอกปอเทืองสีเหลืองอร่ามบนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ถูกปลูกบนที่นาของชาวบ้านโคกมั่งงอย อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้เป็นแลนด์มาร์คในช่วงวันวาเลนไทน์ พร้อมจัดกิจกรรม “บอกรักให้ก้องโคกฯ ฮักนะโคกมั่งงอย” เพื่อให้เป็นจุดถ่ายภาพและเช็คอินของคู่รัก ที่คาดว่าจะจูงมือกันมาถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ในวันพรุ่งนี้

การปลูกต้นปอเทือง นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามในช่วงหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยวแล้ว ยังเป็นการฟื้นฟูสภาพดินได้อีกด้วย เพราะต้นปอเทืองสามารถไถกลบเป็นปุ๋ยพืชสดบำรุงดินได้

บ้านมะหงัง ตำบลทุ่งบุหลัง อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล ได้ปลูกดอกทานตะวันเต็มพื้นที่ และเตรียมเปิดงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยว “เบิกฟ้าท่องเที่ยวทุ่งบุหลัง ครั้งที่ 6” ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมในช่วงวันวาเลนไทน์ และเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง โดยนักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปท่ามกลางดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส มีฉากหลังเป็นเขาทะนาน และมีน้ำอยู่ล้อมรอบ ทำให้ทัศนียภาพสวยงามเป็นอย่างมาก

TAG : ทุ่งปอเทืองบ้านโคกมั่งงอยต้นปอเทืองแลนด์มาร์ค ชัยภูมิวันวาเลนไทน์