คึกคัก! ร้านดอกไม้ จ.เชียงใหม่ เร่งส่งกุหลาบวันละกว่าแสนดอก รับวันวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบเริ่มคึกคัก ร้านดอกไม้ในจังหวัดเชียงใหม่ ต้องเร่งจัดส่งดอกกุหลาบ วันละกว่า 100,000 ดอก ให้ทันส่งลูกค้าในวันวาเลนไทน์

ร้านขายดอกไม้ในตลาดต้นลำไย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เร่งบรรจุดอกกุหลาบสดนับแสนดอกลงในกล่องกระดาษ เพื่อส่งให้กับลูกค้าหลายจังหวัดที่สั่งจองไว้ล่วงหน้า ให้ทันช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

เจ้าของร้านขายดอกไม้รายหนึ่ง บอกว่า ปีนี้ดอกกุหลาบจากบ้านบวกเต๋ย ในอำเภอแม่ริม ซึ่งเป็นแหล่งปลูกดอกกุหลาบใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ ออกดอกช้ากว่าปกติ เพราะอากาศหนาวเย็นยาวนาน ทำให้มีดอกกุหลาบไม่เพียงพอต่อความต้องการ ราคาจึงสูงขึ้นหลายเท่าตัว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศซื้อขายดอกกุหลาบปีนี้ยังคงคึกคัก คาดว่าร้านขายดอกไม้จังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมด ต้องส่งดอกกุหลาบวันละว่าแสนดอก โดยราคาดอกละ 10-50 บาท ตามสีและขนาด

จังหวัดตรัง ก็คึกคักไม่แพ้กัน เพราะกลุ่มคนทำงานและนักเรียน แห่มาสั่งจองดอกกุหลาบจำนวนมาก ซึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ดอกกุหลาบสีแดง

เจ้าของร้านขายดอกไม้สดในเขตเทศบาลนครตรัง บอกว่า ปีนี้ราคากุหลาบสีแดง ขนาดใหญ่ ขายดอกละ 100 บาท ขนาดเล็กกว่าเล็กน้อย ราคา 50 บาท ซึ่งที่ร้านยังมีกุหลาบดอกเล็กสีอื่น ๆ ที่ราคาไม่แพง เพียงดอกละ 10 บาท ให้เลือกซื้อเพื่อส่งมอบความรักด้วย

โดยปีนี้ยังพบว่า นักเรียนหลายกลุ่มสั่งซื้อดอกกุหลาบสีแดงมัดใหญ่แล้วนำไปแบ่งกัน เพราะถ้าซื้อจำนวนมากราคาจะถูกกว่า

TAG : วันวาเลนไทน์วาเลนไทน์ดอกกุหลาบซื้อดอกกุหลาบ