ชี้ที่ดิน เปรมชัย ในพื้นที่ อ.ภูเรือ ออก นส.3ก. ไม่ถูกต้อง 147 แปลง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่ดิน นายเปรมชัย กรรณสูต และญาติในพื้นที่ อ.ภูเรือ จ.เลย ยืนยันเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดินไปแล้ว รวม 147 แปลง พบออก นส.3ก. ไม่ถูกต้อง และอยู่ระหว่างตรวจสอบอีก 16 แปลง

ความคืบหน้าคดี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก รวม 4 คน ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ล่าสุด พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองยังไม่มีข้อมูลว่า นายเปรมชัย หลบหนีไปยังเมืองทวาย ประเทศเมียนมา ส่วนจะหลบหนีทางช่องทางธรรมชาติหรือไม่นั้น หากมีหลักฐานก็จะขอศาลเพิกถอนคำสั่งประกันตัวได้ เนื่องจาก นายเปรมชัย ประกันตัวในชั้นศาล ตำรวจก็ไม่มีอำนาจก้าวล่วง และเมื่อครบกำหนดฝากขัง 12 วัน นายเปรมชัย จะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาล หากไม่มาศาลจะยึดเงินประกันตามขั้นตอน

จังหวัดเลย นายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอภูเรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าพนักงานที่ดิน และตำรวจ สภ.ภูเรือ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินของ นายเปรมชัย และเครือญาติ ที่อยู่ในพื้นที่อำเภอภูเรือ และอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ที่มีกิจการเป็นรีสอร์ต ไร่องุ่น และโรงงานผลิตไวน์ ซึ่งแต่เดิมใช้ชื่อครอบครองเป็น บริษัท เพชรบุรี เรียลเอสเตทส์ จำกัด โดยมี นายแพทย์ชัยยุทธ กรรณสูต บิดาของนายเปรมชัย และญาติ มีส่วนเกี่ยวข้องครอบครองในพื้นที่ดังกล่าว แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อผู้ครอบครองเป็น บริษัท ซี.พี.เค.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

ซึ่งที่ดินดังกล่าว ทางกรมที่ดินมีคำสั่งที่ 2193/2546 และ 2194/2546 ลงวันที่ 27 ตุลาคม 2546 เพิกถอน น.ส.3 ก. เนื่องจากออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย สาเหตุเนื่องจากนำหลักฐาน ส.ค.1 ผิดตำแหน่ง มาออก น.ส.3 ก. บนพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าภูหมี ป่าภูขี้นาค และป่าภูเปือย จำนวน 147 แปลง รวมเนื้อที่ 6,226 ไร่ 3 งาน 88 ตารางวา ที่อยู่ในพื้นที่เขตคาบเกี่ยว 2 อำเภอ ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ และตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย และยังอยู่ระหว่างดำเนินการเพิกถอนอีก 16 แปลง ที่เป็นอำนาจของอธิบดีกรมที่ดินว่าจะเพิกถอนหรือไม่ ซึ่งที่ดินทุกแปลง หลังจากที่กรมที่ดินดำเนินการเพิกถอนแล้ว ขั้นต่อไปจะเป็นหน้าที่ของกรมป่าไม้ ที่จะต้องดำเนินคดีกับผู้บุกรุกต่อไป

TAG : อิตาเลียนไทยเปรมชัย กรรณสูตล่าสัตว์ป่าเปรมชัย ล่าสัตว์ตรวจที่ดินเปรมชัยรุกป่าภูเรือภูเรือเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดิน