เปิดนาทีชีวิต! สิบล้อเบรกแตก คนขับมีสติเลือกหักหลบ ชนข้างทาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก! สิบล้อเบรกแตก คนขับมีสติไหวพริบดี หักพวงมาลัยปีนขึ้นฟุตบาท เลือกชนป้อมตำรวจพังยับ แทนที่จะชนรถนับสิบคันที่จอดติดไปแดงอยู่ข้างหน้า

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งบริเวณสามแยกไฟแดงโลตัส ตำบลหัวทะเล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จับภาพนาทีระทึก ขณะเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้ได้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของเมื่อวานนี้ ขณะที่มีรถจอดติดไฟแดงอยู่บริเวณฝั่งขาเข้าตัวเมืองในจุดที่เกิดเหตุเป็นจำนวนมาก

จากภาพจะเห็นรถบรรทุกสิบล้อที่บรรทุกข้าวเปลือกมาเต็มคันรถ วิ่งหักหลบรถคันอื่น ๆ มาในระยะไกล ในช่องทางด้านซ้ายสุด ก่อนที่รถจะปีนขึ้นบนฟุตบาทข้างทาง แล้วลัดเลาะพุ่งตรงมาชนป้อมจราจรที่อยู่บริเวณสามแยกไฟแดงเข้าอย่างจัง จนโครงหลังคาป้อมหักพังราบลงมาเป็นหน้ากลอง โดยที่รถบรรทุกวิ่งเฉียดรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่ขี่มาจอดติดไฟแดงอยู่ข้างฟุตบาทไปเพียงเล็กน้อย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่งผลให้ ดาบตำรวจจรัญ ทูโคกกรวด ผู้บังคับหมู่งานจราจรตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ที่ยืนโบกรถอยู่หน้าป้อมจราจร ถูกรถบรรทุกชนได้รับบาดเจ็บ ร่างติดอยู่ภายในป้อมที่หักพัง อาสากู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมา แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ นายไวพจน์ แสนสุข คนขับรถบรรทุกสิบล้อคันเกิดเหตุ บอกว่า ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ารถเบรกไม่อยู่ จึงตัดสินใจเลือกที่จะไม่ชนรถที่จอดติดไฟแดงอยู่ข้างหน้าซึ่งมีหลายคัน จึงขับปีนขึ้นฟุตบาทมาชนป้อมจราจรแทน เพื่อให้รถหยุด และจากเหตุที่เกิดขึ้นก็พร้อมยอมรับผิดแต่โดยดี เพราะถือเป็นเรื่องสุดวิสัยที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน

TAG : สิบล้อเบรกแตกคนขับไหวพริบดีสิบล้อเบรกแตก ชนป้อมตำรวจ