กรมควบคุมมลพิษ เตือนกรุงเทพฯ พบค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลัง กรมควบคุมมลพิษ ตรวจพบค่าฝุ่นละอองในกรุงเทพมหานครเกินมาตรฐาน ล่าสุดมีผู้โพสต์คลิปสปอตไลท์ส่องฝุ่นจำนวนมากในอากาศ หน้าสวนลุมพินี ซึ่งเป็นคลิปเก่าเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็สามารถกระตุ้นให้ชาวเน็ตหันมาสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันมากขึ้น

นี่เป็นคลิปวิดีโอจากผู้ใช้ยูทูบที่ใช้ชื่อว่า feelthai ได้นำคลิปวิดีโอการส่องสปอตไลท์เพื่อดูฝุ่นละอองจำนวนมากในอากาศ บริเวณหน้าสวนลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ซึ่งคลิปถูกโพสต์มาตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 แล้ว และล่าสุดถูกนำมาแชร์กันอีกครั้งในโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงอันตรายของฝุ่นที่เราหายใจเข้าไปในแต่ละวัน

ขณะที่ กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ออกมารายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครในปัจจุบัน พบว่าเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน พบว่ามีปริมาณเกินเกณฑ์มาตรฐานเกือบทุกพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่าง 50-65 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ยกเว้นบริเวณเขตราชเทวี ที่มีปริมาณฝุ่นละอองยังไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน แต่มีแนวโน้มว่าฝุ่นละอองจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงฝากเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ป่วยโรคระบบทางเดินหายใจ โรคหัวใจ และหลอดเลือด ควรใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

ขอบคุณภาพจากยูทูบ : feelthai

TAG : ค่าฝุ่นละอองค่าฝุ่นละออง กทมฝุ่นละอองกรบควบคุมมลพิษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง