วงจรปิดจับภาพกลุ่มคนร้ายวางระเบิด 11 จุด ใน จ.ปัตตานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุระเบิด 11 จุด ในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดปัตตานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน ล่าสุดตำรวจพบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพผู้ก่อเหตุ 6 คนเอาไว้ได้

จากภาพจะเห็นว่ามีผู้ขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน 3 คัน รวม 6 คน โดยคนนั่งซ้อนท้ายใส่ผ้าคลุมศีรษะ แต่งกายคล้ายหญิงมุสลิม ซึ่งรถ 2 คัน ขี่เลี้ยวไปในซอยด้านขวา แต่มีอยู่คันหนึ่งจอดอยู่ข้างเสาไฟฟ้า จากนั้นคนนั่งซ้อนท้ายได้ยกของบางอย่างลงมาวางที่โคนเสา ก่อนจะขยับไปวางใต้ตู้โทรศัพท์ริมกำแพง แล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยมีรถอีก 2 คันขี่ตามออกมา เหตุเกิดช่วงเช้ามืดของวันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ได้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุในอำเภอยะหริ่ง จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุในกล่องเหล็ก ไปวางไว้ริมกำแพง ขณะที่คนร้ายอีก 2 คน ได้นำระเบิดไปซุกซ่อนไว้ที่ป้ายโรงเรียนยะหริ่ง จำนวน 2 ลูก ซึ่งเกิดระเบิดขึ้นเป็นจุดแรก เพื่อลวงเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ โดยทั้ง 2 จุดเป็นระเบิดแบบตั้งเวลา ถัดมาอีก 15 นาที ระเบิดลูกที่สองที่วางไว้ริมกำแพงก็ระเบิดขึ้น ซึ่งจุดนี้ทำให้ นายอดุลย์ หมีดเส็น นายอำเภอยะหริ่ง ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มเดิม ที่เคยถูกออกหมายจับ และมีกลุ่มใหม่เข้ามาร่วมก่อเหตุ ซึ่งพอจะรู้ตัวแล้วบางคน โดยเฉพาะที่อำเภอยะหริ่ง เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มของ นายมูฮัมหมัด กาซอ ซึ่งเป็นมือประกอบระเบิด และมีหมายจับคดีลอบวางระเบิด 8 จุด ในอำเภอยะหริ่ง เมื่อปี 2558 ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลตรวจพิสูจน์จากวัตถุพยานว่าตรงกันหรือไม่

ส่วนเหตุลอบวางระเบิดที่อำเภอยะรัง และสายบุรี จากการสืบสวนพบว่า คนร้ายใช้รถจักรยานเสือหมอบก่อเหตุ นำระเบิดบรรจุไว้ในขวดน้ำที่ติดมากับรถจักรยาน โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะซื้อรถจักรยานจากร้านเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวนไปตรวจสอบร้านที่จำหน่ายรถจักรยานทุกแห่ง ทั้งในพื้นที่จังหวัดปัตตานีและยะลา เพื่อหาเบาะแสคนร้าย ขณะที่รถจักรยานคันนี้เคยถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.หนองจิก จังหวัดปัตตานี เมื่อกลางปีที่แล้ว

TAG : เหตุระเบิดภาคใต้คนร้ายลอบวางระเบิดคนร้ายลอบวางระเบิด ปัตตานีลอบวางระเบิดคนร้ายวางระเบิด

คลิปที่เกี่ยวข้อง