รวบชายวัย 53 ปี ซุกระเบิด-ไปป์บอมบ์ ในห้องพักย่านเมืองทองธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกรวบตัวชายวัย 53 ปี กลางคอนโดมิเนียมย่านเมืองทองธานี หลังมีชาวบ้านแจ้งว่าพบระเบิดพร้อมใช้งานจำนวนมากซุกซ่อนในห้องพัก ก่อนคุมตัวเร่งสอบ พบโยงกลุ่มการเมือง

นี่เป็นภาพนาทีที่ตำรวจบุกรวบตัว นายกฤษ์ชาภณ พูลศิลป์ วัย 53 ปี หลังได้รับแจ้งว่าเขาซุกซ่อนระเบิดไว้ภายในห้องพัก ที่ย่านเมืองทองธานี รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมทหาร จึงใช้อำนาจตามมาตรา 44 เข้าตรวจสอบภายในห้องพักของเขา ซึ่งมีสภาพรกรุงรัง ข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้น ภายในกระเป๋ากล้องที่ถูกวางทิ้งไว้ มีระเบิดขนาด M26 จำนวน 1 ลูก อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ตามมุมห้องพบระเบิดปิงปอง 4 ลูก, ระเบิดไปป์บอมบ์ 2 ลูก, ประทัดยักษ์พันตะปู 3 ลูก และประทัดแบบลูกบอลอีก 23 ลูก หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถเก็บกู้วัตถุระเบิดทั้งหมดไว้ได้อย่างปลอดภัย

ตำรวจตรวจสอบพบว่า นายกฤษ์ชาภณ เป็นอดีตทหารปลดประจำการ เช่าห้องพักแห่งนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว แต่ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าห้อง เจ้าของห้องจึงให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาด เพื่อให้คนเช่าคนใหม่เข้ามาอยู่ จนพบวัตถุต้องสงสัย จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

นายกฤษ์ชาภณ รับสารภาพว่าเป็นลูกน้องของ นายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือนายระพิน ผู้ต้องหาครอบครองอาวุธสงคราม ที่ถูกจับเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2560 ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมือง ส่วนวัตถุระเบิดที่พบในห้องเป็นของ นายธีรชัย ที่นำมาฝากไว้ หลังเลิกชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 2557

ตำรวจเปิดเผยว่า นายกฤษ์ชาภณ เป็นหนึ่งใน 27 คน ของเครือข่ายนายโกตี๋ ที่ตำรวจคอยเฝ้าระวัง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่พบประวัติการก่อเหตุ ขณะนี้ตำรวจได้ส่งตัว นายกฤษ์ชาภณ ให้ทหารใช้อำนาจควบคุมตัวไว้ 7 วัน เพื่อสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง ก่อนที่จะส่งตัวกลับให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : ชายซุกซ่อนระเบิดในห้องพักพบระเบิดในห้องพัก เมืองทองซุกซ่อนระเบิดในห้องพักกลุ่มการเมืองพบระเบิดในห้องพักโกตี๋