เปิดคำรับสารภาพ! แก๊งโจ๋รุมทำร้ายดาบตำรวจเจ็บสาหัส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีแก๊งวัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายดาบตำรวจ สังกัดสถานีตำรวจภูธรนครหลวง จนอาการสาหัส กะโหลกศีรษะร้าว และมีเลือดคั่งในสมอง เหตุเพียงเพราะไม่พอใจที่ถูกตักเตือนให้กลับบ้าน โดยหลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน ตำรวจก็ตามรวบตัวได้ยกแก๊ง โดยกลุ่มวัยรุ่นอ้างว่าหากรู้ว่าคู่กรณีเป็นตำรวจคงไม่ทำ ล่าสุดถูกแจ้งข้อหาหนักเพิ่มอีก 2 ข้อหา

วงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ บริเวณสี่แยกโคกมะลิ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกวินาทีก่อนเกิดเหตุ ขณะดาบตำรวจสมใจ คงมาลายู ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.นครหลวง ซึ่งสวมเสื้อแจ๊กเก็ตยีนส์ กำลังยืนพูดคุยบางอย่างกับกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 6 คน ที่นั่งซ้อนกันอยู่บนรถจักรยานยนต์ 3 คัน จากนั้น ดาบตำรวจสมใจ เดินกลับไปที่รถยนต์ซึ่งจอดอยู่หน้าร้าน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นได้ขี่รถออกจากบริเวณดังกล่าวไป

ดาบตำรวจสมใจ เดินเข้าร้านสะดวกซื้อ 2 นาทีต่อมาเดินออกมาหน้าร้าน จังหวะนั้นวัยรุ่นกลุ่มเดิมได้พากันเดินกลับมา และพบกับดาบตำรวจสมใจ โดยทั้ง 2 ฝ่ายมีการพูดคุยบางอย่างกันอีกครั้ง แต่เมื่อ ดาบตำรวจสมใจ เดินหันหลังไป กลุ่มวัยรุ่นก็ได้เข้ารุมกระทืบ พร้อมใช้เก้าอี้ฟาดที่ใบหน้าจนล้มฟุบทันที

หลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน  ตำรวจสามารถตามรวบตัววัยรุ่นดังกล่าวได้ยกแก๊ง พร้อมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านที่มาสังเกตการณ์จำนวนมาก หลายคนแสดงความโกรธแค้น เนื่องจาก ดาบตำรวจสมใจ เป็นคนนิสัยดีและเป็นที่รักของคนในชุมชน โดยหลังจากตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น และกำลังจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดขึ้นรถ ชาวบ้านต่างกรูเข้ารุมประชาทัณฑ์ทันที ตำรวจจึงต้องเร่งนำตัวทั้งหมดขึ้นรถด้วยความทุลักทุเล

หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนใช้เก้าอี้ฟาด ดาบตำรวจสมใจ รับว่าเป็นฝ่ายเปิดฉากเข้าต่อยอีกฝ่ายหนึ่งก่อน เพราะไม่พอใจที่ถูกตักเตือนให้กลับบ้าน อ้างหากรู้ว่าคู่กรณีเป็นตำรวจคงไม่ทำรุนแรงเช่นนี้

เขายังเผยว่าหลังก่อเหตุ รู้สึกผิดและอยากขอโทษคู่กรณีถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่คิดว่าการกระทำของพวกเขาจะรุนแรงบานปลายขนาดนี้  

สำหรับอาการบาดเจ็บของดาบตำรวจสมใจ พบว่ากะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดคั่งในสมอง และยังไม่รู้สึกตัว ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยล่าสุดถูกแจ้งเพิ่มอีก 2 ข้อหาหนัก คือ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน และพยายามฆ่า ก่อนคุมตัวฝากขังในวันนี้

TAG : รุมทำร้ายรุมทำร้ายตำรวจทะเลาะวิวาทวัยรุ่นทำร้ายตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง