รวบโจรใส่เสื้อลายพราง ย่องขโมยยางพาราของชาวบ้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรใส่เสื้อลายพราง ย่องขโมยยางพาราของชาวบ้านในจังหวัดชุมพร ล่าสุดถูกรวบตัวได้แล้ว

วงจรปิดจับภาพชายใส่เสื้อลายพรางแขนยาว สวมกางเกงขายาว แอบย่องเข้ามาภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลชุมโค อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร แล้วเดินสำรวจรอบบ้าน ก่อนจะขโมยยางพาราใส่กระสอบ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ภาพนี้เป็นหลักฐานทำให้ตำรวจภูธรปะทิว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สามารถจับ นายปรีชา พรมประทุม อายุ 40 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ในหมู่บ้าน หลังพบว่าเขามีลักษณะคล้ายกับคนร้าย ที่ตระเวนก่อเหตุขโมยแผ่นยางพารา และก้อนยางของชาวบ้านในพื้นที่ จนสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

จากการตรวจค้นที่บ้านพัก พบถุงปุ๋ยและก้อนขี้ยาง 2 ก้อน น้ำหนักรวม 10 กิโลกรัม ที่เพิ่งขโมยมา จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นายปรีชา รับสารภาพว่า ได้ตระเวนออกขโมยยางพาราของชาวบ้าน โดยทุกครั้งที่ก่อเหตุจะใส่เสื้อลายพราง ผูกผ้าเช็ดหน้าไว้ที่คอ ล่าสุดก่อเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ขโมยก้อนขี้ยาง 2 ก้อนมาจากสวน ขายได้เงินมา 120 บาท ซึ่งไม่รู้ว่าเจ้าของสวนเพิ่งติดกล้องวงจรปิด

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่า นายปรีชา เคยต้องโทษคดีพกพาอาวุธปืน ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อกลางปี 2560 แต่ไม่เข็ดหลาบ ยังออกมาก่อเหตุอีก ตำรวจได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อหาบุกรุกและลักทรัพย์ในยามวิกาล และข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : โจรขโมยยางพาราโจรเสื้อลายพราง

คลิปที่เกี่ยวข้อง