นพ.ธีระเกียรติ เข้าพบ นายกฯ-พล.อ.ประวิตร ขอโทษปมวิจารณ์นาฬิกาหรู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ เข้าพบ นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ยอมรับผิดจริงที่กล่าวพาดพิงทำให้เสียหาย พร้อมขอโทษที่เสียมารยาท วิจารณ์เพื่อนร่วมคณะรัฐมนตรี และยืนยันไม่ลาออก

เป็นการแถลงหลังเข้าพบ นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อชี้แจงกรณีวิจารณ์ปมนาฬิกาหรูระหว่างพบปะนักเรียนไทยในอังกฤษ ซึ่งนอกจากขอโทษบุคคลทั้งสองที่เสียมารยาทวิจารณ์เพื่อนในคณะรัฐมนตรีแล้ว นายแพทย์ธีระเกียรติ ปฏิเสธข่าวยื่นใบลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เพราะได้หารือกับนายกรัฐมนตรี และยังเชื่อมั่นที่จะทำงานร่วมกับคณะรัฐมนตรีต่อไป

ด้าน พลเอกประวิตร ปฏิเสธให้ความเห็น หลังสื่อมวลชนสอบถามว่าให้อภัย นายแพทย์ธีระเกียรติ หรือไม่ และจะทำงานต่อด้วยความราบรื่นหรือไม่ โดย พลเอกประวิตร บอกว่าเจ็บคอ ของดให้สัมภาษณ์

ขณะที่ นายกรัฐมนตรี ยืนยัน คณะรัฐมนตรีไม่มีคำว่า ร้าว ทุกคนรักใคร่สามัคคีกัน หากมีใครทำอะไรผิดก็ขอโทษ และทุกอย่างก็จบ

นายกรัฐมนตรี ยังเปิดเผยด้วยว่าระหว่างหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหราชอาณาจักร ได้ยืนยันเรื่องการเลือกตั้งเป็นไปตามขั้นตอนและตามกฎหมาย ซึ่งหากต้องเลื่อนออกไปก็ไม่เกิน 90 วัน ยืนยัน ไม่ใช่เป็นการกลับคำพูด 

ส่วนที่นักศึกษาและกลุ่มอยากเลือกตั้ง ยืนยันจะชุมนุมจนกว่าจะมีการเลือกตั้งนั้น นายกรัฐมนตรี เตือนว่าการชุมนุมเป็นการทำผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อน และไม่คำนึงถึงสิทธิของคนอื่น

TAG : นพ ธีระเกียรตินายแพทย์ธีระเกียรติธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์พลเอกประวิตรนาฬิกาหรูนาฬิกาหรู พลเอกประวิตรวิจารณ์นาฬิกาหรู