ปปป.ตรวจสอบรถหรูซุกวัดไร่ขิง คาดเกี่ยวข้องคดีทุจริตเงินทอนวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ ปปป. เข้าตรวจสอบหารถต้องสงสัย ที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินทอนวัด หลังได้ข้อมูลว่ามีอดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำรถยนต์หรูมาถวายให้พระที่วัด

ตำรวจกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. นำกำลังเข้าตรวจสอบวัดไร่ขิง จังหวัดนครปฐม หลังได้รับข้อมูลว่ามีรถหรูที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินทอนวัด ถูกนำมาเก็บไว้ โดยที่กุฏิของ พระรัตนสุธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด พบรถยนต์จอดอยู่ 4 คัน ประกอบด้วย รถเบนซ์ รุ่น เอส 280 1 คัน, รถเก๋ง และรถตู้อีก 3 คัน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถทั้งหมด

พระรัตนสุธี กล่าวว่า ได้รับการประสานจากตำรวจ ปปป. ว่าจะขอเข้าตรวจสอบรถยนต์ที่อยู่ในความครอบครอง หลังได้ข้อมูลว่ามีเจ้าหน้าที่ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำรถมาเก็บไว้ที่วัดไร่ขิง สำหรับรถที่พบทั้ง 4 คัน พระรัตนสุธี เปิดเผยว่ามีญาติโยมบริจาคเงินเพื่อซื้อให้กับทางวัด ซึ่งในส่วนของรถเบนซ์ รุ่น เอส 280 ตนได้ให้จดทะเบียนในชื่อของ นายวันชัย จินดาวงศ์ ลูกศิษย์วัด เพื่อความสะดวกในเรื่องการต่อภาษี และทำประกันภัย

ขณะที่ นายวันชัย เปิดเผยว่า ทำหน้าที่ขับรถให้กับผู้ช่วยเจ้าอาวาสมานานกว่า 10 ปี สำหรับรถเบนซ์ต้องสงสัยที่ตำรวจนำรูปภาพมาให้ดู พบว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มีอดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำมาให้ พระรัตนสุธี ทดลองใช้ แต่ใช้ได้เพียง 1 วัน เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง จึงได้คืนให้เจ้าของไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นิมนต์ให้ พระรัตนสุธี ไปให้ปากคำอีกครั้ง ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ที่กองบังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ เพื่อสอบถามเพิ่มเติมในประเด็นอื่นต่อไป

TAG : ทุจริตเงินทอนวัดวัดไร่ขิงรถหรู วัดไร่ขิงคดีทุจริตเงินทอนวัด