กทม.คุมเข้มสวนสาธารณะ วันวาเลนไทน์ ป้องกันวัยรุ่นเข้ามาแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร สั่งตรวจตราคุมเข้มสวนสาธารณะ 35 แห่ง ป้องกันวัยรุ่นเข้ามาใช้เป็นสถานที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในวันวาเลนไทน์ ติดตามจากรายงานของคุณพรเทพ สิงหกุล

สวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ต้นไม้ครึ้ม ร่มรื่น สนามหญ้าเขียวขจี ชวนให้น่านั่งพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีเนินสูง เนินต่ำ บังลับสายตาผู้คน ซึ่งล้วนเป็นจุดอับเฝ้าระวัง ที่มีบางคนและวัยรุ่นบางคู่ใช้เป็นสถานที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ยิ่งวันวาเลนไทน์ ยิ่งน่าห่วง ทางกรุงเทพมหานคร จึงได้สั่งกำชับให้สวนสาธารณะทั้ง 35 แห่ง ระดมเจ้าหน้าที่ออกตรวจตรา เปิดไฟส่องสว่างมากขึ้น เน้นย้ำทุกจุดอับ จุดจอดรถให้เพิ่มความถี่ในการตรวจสอบ หากพบผู้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ตักเตือน

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยอมรับ การควบคุมเรื่องพฤติกรรมความไม่เหมาะสมในสวนสาธารณะทำได้ยาก เพราะเป็นเรื่องจิตสำนึกของผู้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งต้องตระหนักถึงความเหมาะสมในการใช้พื้นที่สาธารณะด้วย

ไม่ใช่แค่สวนสาธารณะเท่านั้นที่ต้องเฝ้าระวังเข้มในวันวาเลนไทน์ ทุกจุดสาธารณะ ทั้งป้ายรถเมล์ ท่าเรือต่าง ๆ รวมถึงร้านอาหาร ผับ บาร์ ทางกรุงเทพมหานคร ได้ระดมเจ้าหน้าที่และทำงานร่วมกับตำรวจ ออกตรวจตราเข้มตั้งแต่คืนนี้ จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์

วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันที่คู่รักหลายคู่รอคอย เพื่อยื่นดอกไม้แสดงความรัก ความเอาใจใส่ต่อกัน แต่รักแท้ที่บริสุทธิ์นั้น ต้องเป็นความรักที่เกื้อกูล ใช้เวลาศึกษาจนสุกงอม ไม่ชิงสุกก่อนห่าม

ทีมข่าวสังคมรายงาน

TAG : วันวาเลนไทน์วันแห่งความรักคุมเข้มสวนสาธารณะ วาเลนไทน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง