ราคาดอกไม้ปากคลองตลาดปรับสูงขึ้น รับ 2 เทศกาล ตรุษจีน-วาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่วงนี้ราคาดอกกุหลาบปรับสูงขึ้นรับวันวาเลนไทน์ แต่ปีนี้ต่อเนื่องกับเทศกาลตรุษจีนมาตรงกับวันแห่งความรักด้วย การซื้อขายดอกไม้สำหรับ 2 เทศกาลจะเป็นอย่างไร ติดตามรายงานจาก คุณธันยาภรณ์ ครองยุติ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ถือเป็นเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งดอกไม้จะเป็นของขวัญอันดับแรกที่นิยมมอบให้เป็นสื่อรักแทนใจ โดยเฉพาะดอกกุหลาบ ที่มีความหมายหมายถึงการมอบความรักแทนคำพูดให้แก่คนพิเศษ วาเลนไทน์จึงเป็นช่วงที่เกษตรกรผู้ปลูกดอกกุหลาบตั้งตารอ หวังรับรายได้เพิ่มขึ้นจากการตัดดอกขาย

แม้จะได้ราคาดอกกุหลาบเพิ่มขึ้น แต่เกษตรกรกลับยิ้มได้ไม่เต็มที่นัก เพราะปีนี้สภาพอากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ส่งผลให้กุหลาบออกดอกน้อย ซ้ำยังเกิดโรคระบาด อีกทั้งค่าแรงงานก็ขยับสูงขึ้น ทำให้ต้นทุนปลูกดอกกุหลาบปีนี้เพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัว

ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ราคาดอกกุหลาบเริ่มขยับสูงขึ้น 1-3 เท่าตัว โดยดอกกุหลาบสีแดง ยังคงครองความนิยม มียอดสั่งซื้อมากที่สุด

ที่ ปากคลองตลาด วันนี้ ผู้คนเริ่มออกไปเลือกซื้อดอกกุหลาบเตรียมไว้สำหรับวันวาเลนไทน์ และดอกไม้สำหรับใช้ในเทศกาลตรุษจีน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างนำดอกไม้หลากหลายชนิดมาวางจำหน่าย ให้ลูกค้าทั้งสองกลุ่มได้เลือกซื้อ พร้อมกับบริการรับจัดช่อดอกกุหลาบวาเลนไทน์ โดยราคาดอกไม้ปีนี้ ปรับสูงขึ้นรับ 2 เทศกาลพร้อมกัน
 
ปีนี้ 2 เทศกาลที่มาตรงกัน ทั้งวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน นับเป็นโอกาสทองของพ่อค้าแม่ค้าร้านดอกไม้ ที่จะกอบโกยรายได้รับทรัพย์แบบคูณสองกันไปเลย                       

TAG : ปากคลองตลาดราคาดอกไม้เทศกาลวาเลนไทน์เทศกาลตรุษจีนวันวาเลนไทน์กุหลาบแพง วาเลนไทน์ราคาดอกไม้ วาเลนไทน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง