เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ร้อง กสทช.วอนค่ายมือถือเปิดข้อมูลยันความบริสุทธิ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ร้องเรียน กสทช. ขอให้ค่ายโทรศัพท์มือถือส่งข้อมูลการเปิดซิมการ์ด เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำ นางสาวสุภาวดี (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ตกเป็นเหยื่อแก็งคอลเซ็นเตอร์ เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เพื่อขอให้ประสานงานให้ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟเซอร์วิส หรือ เอไอเอส ส่งมอบเอกสารการเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือให้กับทางตำรวจ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของเหยื่อ

เนื่องจากศาลจังหวัดกระบี่ ได้ออกหมายจับ นางสาวสุภาวดี และแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ โดยแสดงตนเป็นคนอื่น สร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่บ้านพักจังหวัดนนทบุรี และถูกนำตัวไปคุมขังที่ สภ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ 1 วัน ก่อนใช้หลักทรัพย์ 90,000 บาท ประกันตัวออกมาในวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

จากนั้น นางสาวสุภาวดี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา และตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เปิดใช้งานด้วยหมายเลขบัตรประชาชนของตน พบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ใช้เลขบัตรประชาชนของตนไปเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายรายย่อยในศูนย์การค้า 3 หมายเลข เป็นค่ายดีแทค 1 หมายเลข และ เอไอเอส 2 หมายเลข จึงได้ติดต่อให้ระงับสัญญาณและขอให้ส่งมอบเอกสารการเปิดซิมการ์ด เพื่อนำไปเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ซึ่งดีแทคได้ให้ความร่วมมือ แต่เอไอเอสได้ระงับสัญญาณ แต่ยังไม่ส่งหลักฐานให้กับทางตำรวจ จึงขอให้ กสทช.ประสานให้เอไอเอสเร่งส่งเอกสารการเปิดซิมการ์ดโดยเร็วที่สุด ก่อนถึงวันนัดสอบปากคำครั้งต่อไป โดย กสทช.รับจะประสานให้ทางเอไอเอสเร่งส่งข้อมูลให้กับตำรวจภายใน 1-2 วัน

TAG : กสทชขอข้อมูลการเปิดซิมการ์ดเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งคอลเซ็นเตอร์