จับมือระเบิดเครือข่าย โกตี๋ พบเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวพร้อมระเบิดที่คอนโดมิเนียมเมืองทองธานี เป็นบุคคลที่เคยมีพฤติกรรมก่อความวุ่นวายมาแล้วหลายครั้ง

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการจับกุมตัว นายกฤษชาภณ พูลศิลป์ หนึ่งในเครือข่ายของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ พร้อมของกลางที่ยึดได้ภายในห้องพักในคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี ประกอบด้วยลูกระเบิดแบบเอ็ม 26 หนึ่งลูก ระเบิดปิงปองประกอบเอง 4 ลูก ระเบิดไปป์บอม 2 ลูก ประทัดยักษ์กว่า 20 ลูก และอุปกรณ์ในการประกอบวัตถุระเบิดจำนวนหนึ่ง ว่าวัตถุระเบิดที่พบยังไม่รู้ว่าเตรียมนำไปก่อเหตุหรือเป็นระเบิดค้างเก่า แต่เบื้องต้นพบว่ามีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับกลุ่มหัวรุนแรงทางการเมือง และเป็นบุคคลที่เคยมีพฤติกรรมก่อความวุ่นวายมาแล้วหลายครั้ง

ขณะที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในเครือข่ายของ นายโกตี๋ และเป็น 1 ใน 27 คน ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าระวัง โดยระเบิดที่พบอยู่ในสภาพสมบูรณ์ พร้อมใช้งาน และบางชนิดมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้ในการก่อเหตุความรุนแรงทางการเมืองเมื่อปี 2557

TAG : จับมือระเบิดมือระเบิดเครือข่ายโกตี๋โกตี๋วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณเครือข่ายโกตี๋