ไอเดียเก๋! นักศึกษา กศน.ทำช่อกุหลาบกระดาษ คนแห่สั่งซื้อกว่า 100 ช่อ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไอเดียสุดเก๋ของนักศึกษาในจังหวัดตรัง ประดิษฐ์ช่อกุหลาบที่ทำมาจากกระดาษ และโพสต์ไว้บนโลกออนไลน์ ปรากฏว่ามีผู้คนชื่นชอบเป็นจำนวนมาก มียอดสั่งซื้อแล้วกว่า 100 ช่อ สร้างรายได้ช่วงวันวาเลนไทน์

กลุ่มนักศึกษา กศน. อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ช่วยกันเร่งประดิษฐ์ดอกกุหลาบที่ทำจากกระดาษหลากสีสัน นำมาจัดทำเป็นช่อ ทั้งช่อดอกกุหลาบ ช่อตัวการ์ตูนญี่ปุ่น ช่อดอกกุหลาบรูปหัวใจ เพื่อให้ทันส่งลูกค้าบนโลกออนไลน์ ที่สั่งซื้อมามากกว่า 100 ช่อ

ซึ่งทาง นักศึกษา กศน. อำเภอนาโยง เล่าว่า ได้ร่วมกับเพื่อนออกแบบช่อดอกกุหลาบกระดาษ และช่วยกันประดิษฐ์ส่งครู หลังจากนั้นก็ลองนำภาพช่อดอกกุหลาบกระดาษโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ปรากฏว่ามีชาวเน็ตทั้งจากในจังหวัดตรัง และจากต่างจังหวัด สนใจผลงาน แล้วสั่งซื้อมามากกว่า 100 ช่อ ซึ่งชาวเน็ตได้ตั้งราคามาให้เอง โดยช่อเล็กราคา 70 บาท ช่อใหญ่ราคา 120 บาท ตอนนี้ได้จัดส่งช่อดอกไม้ไปแล้วกว่า 70 ช่อ และเร่งประดิษฐ์ช่อดอกกุหลาบกระดาษให้ทันส่งลูกค้าทั้งหมด เพื่อส่งมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์นี้

จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าของร้านล้างอัดฉีด คิดสร้างรายได้เสริมช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก จึงพับธนบัตรชนิดต่าง ๆ ให้เป็นดอกกุหลาบวางขายอยู่ในร้าน และมีการโพสต์ภาพโชว์ไอเดียลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนมีผู้ที่สนใจมาสั่งทำดอกกุหลาบจากธนบัตรกันเป็นจำนวนมาก

เธอบอกว่า ตอนแรกพับธนบัตร ทั้งฉบับละ 20 บาท 100 บาท 500 บาท และ 1,000 บาท พับแบบเล่น ๆ แต่พอเสร็จแล้วมันก็ดูสวย จึงเติมก้าน ใส่ใบ ทำให้เป็นห่อสวยงาม และลองถ่ายรูปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่าโพสต์ไปได้ไม่นาน ก็มีคนเข้าสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก โดยจะคิดราคาตามชนิดและจำนวนธนบัตรที่ลูกค้าสั่งทำ บวกกับค่าแรงอีกนิดหน่อย ขายในราคาตั้งแต่ 150-300 บาท ซึ่งการมอบกุหลาบธนบัตรแบบนี้ก็สวยงามและเก็บเอาไว้ได้นาน แถมยังสามารถที่จะคลี่ธนบัตรที่พับกุหลาบออกมาใช้ได้ด้วย ซึ่งก็เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ที่เชื่อว่าคนที่ได้รับก็ต้องพอใจ และไม่โยนทิ้งอย่างแน่นอน

TAG : กุหลาบกระดาษช่อกุหลาบกระดาษประดิษฐ์ช่อกุหลาบกระดาษกุหลาบธนบัตรวาเลนไทน์ 2561