คึกคัก! ผู้ปกครองพาลูกซื้อกุหลาบ ส่งความรักให้เพื่อนในวันวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศการเลือกซื้อดอกกุหลาบที่จังหวัดพิษณุโลก เริ่มคึกคัก พ่อแม่ผู้ปกครองใช้โอกาสสอนให้ลูกส่งมอบความรักให้เพื่อนในวันวาเลนไทน์

ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (13 ก.พ.) เขตตัวเมือง จังหวัดพิษณุโลก เริ่มคึกคักทันทีหลังเลิกเรียน เพราะพ่อแม่ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานไปเลือกซื้อดอกกุหลาบ และของขวัญวันวาเลนไทน์ เพื่อเตรียมนำมามอบให้เพื่อน ๆ ในวันแห่งความรัก โดยส่วนใหญ่ต่างบอกให้บุตรหลานเข้าใจว่า การมอบความรัก ไม่จำเป็นต้องให้ดอกไม้ที่มีราคาแพง ดอกกุหลาบประดิษฐ์ราคาเพียง 10 บาท ก็สามารถสื่อความรักความห่วงใยได้เช่นกัน เป็นการสอนให้เด็ก ๆ ได้ใช้เงินอย่างรู้คุณค่าด้วย

ตลาดไนท์บาซาร์ จังหวัดกำแพงเพชร ปีนี้พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นและคนทำงาน ออกมาเลือกซื้อดอกกุหลาบกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งร้านขายดอกไม้ก็เอาใจลูกค้าด้วยการนำทั้งดอกกุหลาบสดหลากหลายราคา ช่อละ 100-1,000 บาท และมีช่อดอกกุหลาบประดิษฐ์หลากหลายสีสันให้เลือกซื้อด้วย

ขณะที่บรรยากาศตลาดส่งดอกไม้ในตลาดไท จังหวัดปทุมธานี ก็มีประชาชนมาเลือกซื้อทั้งดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ และช่อดอกไม้ตุ๊กตากันอย่างคึกคัก ซึ่งพบว่าปีนี้ราคาขายส่งดอกไม้เพิ่มสูงขึ้นจากปกติ เพราะอากาศทางภาคเหนือหนาวจัด ต้นกุหลาบจึงออกดอกน้อยลง แต่แม้ว่าราคาจะสูงขึ้น ดอกกุหลาบสดก็ยังมียอดสั่งซื้อมากที่สุด

ตลาดแม่กิมเฮง จังหวัดนครราชสีมา บรรดาร้านขายดอกไม้ได้นำดอกกุหลาบมาวางขายหน้าร้าน เพื่อให้ลูกค้าซื้อไปฝากคนรักในวันวาเลนไทน์ บางร้านจัดช่อดอกไม้ที่มีทั้งดอกกุหลาบผสมกับดอกไม้ชนิดอื่น เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อในราคาไม่แพงมาก

ร้านขายดอกไม้ในอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้สั่งดอกกุหลาบจากจังหวัดเชียงใหม่ และจากประเทศจีน มาจัดเป็นช่อขาย ตั้งแต่ช่อละ 500-3,000 บาท ซึ่งปีนี้ไม่สั่งดอกกุหลาบมาเก็บไว้ในสต็อก จะขายตามที่ลูกค้าสั่งเท่านั้น หากหมดก็จะสั่งมาแบบวันต่อวัน เพราะสภาพเศรษฐกิจไม่ดี และกำลังซื้อของลูกค้าก็ลดลงกว่าครึ่งด้วย

TAG : ซื้อดอกกุหลาบขายดอกกุหลาบดอกกุหลาบ วาเลนไทน์วันวาเลนไทน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง