คึกคัก! คู่รักแห่ลอดซุ้มประตูหินแห่งรักนิรันดร์ ที่เกาะไข่ จ.สตูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คู่รักจำนวนมากต่างเดินทางไปที่เกาะไข่ จังหวัดสตูล เพื่อลอดซุ้มประตูหินแห่งรักนิรันดร์ ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

ในช่วงเทศกาลแห่งความรักแบบนี้ คู่หนุ่มสาวมักจะชวนกันไปเที่ยวตามสถานที่ที่มีความหมายในเรื่องของความรัก ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลในจังหวัดสตูล จุดหมายอีกแห่งหนึ่งที่หลายคู่จะไป ที่ "ซุ้มประตูหิน" ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ บนเกาะไข่

ลักษณะจะเป็นหินโค้ง ตรงกลางมีช่องขนาดใหญ่เหมือนประตู ซึ่งหลายคนเชื่อว่า เมื่อคู่ใดได้เดินลอดผ่านประตูหินที่เกาะไข่แห่งนี้ จะสมหวังในความรัก หากคู่ไหนที่แต่งงานแล้วมาลอดซุ้ม ก็เชื่อว่าจะครองรักกันชั่วนิรันดร์ ทำให้หลายคนเดินจูงมือกันลอดประตูหิน พร้อมถ่ายภาพบรรยากาศที่สวยงามนี้ไว้กันอย่างคึกคัก

หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ มีการจัดพิธี "ฮาวปลึงจองได" พิธีเรียกขวัญผูกข้อมือให้คู่บ่าวสาว 28 คู่ ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 9 คู่ โดยเข้าร่วมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง ที่ศูนย์คชศึกษาในวันนี้ (14 ก.พ.)

ในพิธีมีการจัดบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวเขมรสุรินทร์ เพื่อเรียกขวัญให้มาอยู่กับตัวคู่รัก ถือเป็นการแสดงความยินดีจากญาติ ๆ โดยมีพราหมณ์นำประกอบพิธีสวด เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

TAG : ลอดซุ้มประตูหินซุ้มประตูหินประตูหิน เกาะไข่พิธีฮาวปลึงจองไดจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างวันวาเลนไทน์

คลิปที่เกี่ยวข้อง