สวนสัตว์โคราช จัดฉลองครบรอบ 10 ปี คู่รักแมวน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สวนสัตว์โคราชจัดงานฉลองครบรอบ 10 ปี และเทศกาลวันวาเลนไทน์ แต่งงานพร้อมจดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักแมวน้ำ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีฉลองครบรอบวันแต่งงานให้กับ เจ้าอ้วน และเจ้าปุ๊กกี้ แมวน้ำของสวนสัตว์นครราชสีมา โดยเจ้าอ้วนเป็นแมวน้ำเพศผู้ อายุ 18 ปี ส่วนเจ้าปุ๊กกี้ เป็นแมวน้ำเพศเมีย อายุ 18 ปีเท่ากัน โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2551 เจ้าอ้วนและเจ้าปุ๊กกี้ ได้เริ่มผสมพันธุ์กันเป็นครั้งแรก โดยอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์สวนสัตว์นครราชสีมา แต่เนื่องจากสรีระทางธรรมชาติของแมวน้ำทั้งสองตัว จึงทำให้เจ้าปุ๊กกี้ยังไม่สามารถให้กำเนิดลูกแมวน้ำตัวใหม่ได้

สำหรับในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เป็นโอกาสในการครบรอบ 10 ปี ที่แมวน้ำทั้งสองตัวได้อยู่ด้วยกัน ทางสวนสัตว์นครราชสีมาจึงได้จัดงานฉลองครบรอบการแต่งงานให้กับแมวน้ำทั้งสองตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้นำปลาทูตัวใหญ่ ซึ่งเป็นอาหารโปรดของแมวน้ำ ไปจัดวางทำเป็นโต๊ะอาหารบุฟเฟ่ต์ เพื่อให้แมวน้ำตัวอื่น ๆ ได้กินปลาทู ร่วมฉลองครบรอบแต่งงานของเจ้าอ้วนและเจ้าปุ๊กกี้

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา ยังได้เป็นประธานในการจดทะเบียนสมรสให้กับแมวน้ำทั้งสองตัว ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความรักที่สนุกสนาน โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าแมวน้ำทั้งสองตัว

TAG : สวนสัตว์โคราชงานแต่งงานแมวน้ำแมวน้ำคู่รักแมวน้ำสวนสัตว์นครราชสีมา

คลิปที่เกี่ยวข้อง