นักศึกษา ม.พะเยา ร่วมใส่หน้ากากเสือดำ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่-รณรงค์อนุรักษ์ผืนป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันรณรงค์อนุรักษ์รักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการใส่หน้ากากเสือดำ และหน้ากากสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

กลุ่มนักศึกษาชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นัดรวมตัวที่ลานกิจกรรมหอพักภายในมหาวิทยาลัย เมื่อช่วงเวลา 17.30-19.30 น. เมื่อวานนี้ (13 ก.พ.) เพื่อร่วมกันรณรงค์อนุรักษ์รักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการแสดงสัญลักษณ์สวมใส่หน้ากากเสือดำ และหน้ากากสัตว์ป่าชนิดต่าง ๆ รวมทั้งให้ผู้ร่วมกิจกรรมเขียนข้อความ เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่หน่วยอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งได้รับความสนใจจากบรรดานักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก

นอกจากนั้นยังได้ร่วมกันเสวนา ในเรื่องทิศทางของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้ตระหนักถึงการอนุรักษ์หวงแหนสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่ตลอดไป

นิสิตสมาชิกชมรมอนุรักษ์สภาพแวดล้อม แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประชาชน ใส่หน้ากากเสือดำ ร่วมกิจกรรม "สัตว์ในทุ่งใหญ่ ต้องไม่ตายฟรี" เมื่อเวลา 17.00 น. ของเมื่อวานนี้ ที่รอบนอกสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังอ่านกลอน เพื่อร่วมรำลึกและไว้อาลัยให้แก่เสือดำ ที่ถูกยิงตายภายในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่กลายเป็นประเด็นที่ภาคประชาชนออกมาทวงถามถึงความรับผิดชอบต่อผู้กระทำผิดกฎหมาย อีกทั้งเป็นการตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่า และเป็นบทเรียนแก่สังคมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก ชมรมอนุรักษ์สภาพแวดล้อม แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

TAG : หน้ากากเสือดำหน้ากากสัตว์ป่ารณรงค์อนุรักษ์ผืนป่ากิจกรรมสัตว์ในทุ่งใหญ่ ต้องไม่ตายฟรีเสือดำ