ระทึก! ทำคลอดฉุกเฉินสาวกะเหรี่ยงท้องแก่กลางป่า ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึก! หน่วยแพทย์ฉุกเฉินทำคลอดสาวกะเหรี่ยงท้องแก่กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ท่ามกลางความมืด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

บรรดาญาติของสาวชาวกะเหรี่ยงท้องแก่ กำลังส่งเสียงเชียร์ช่วยเบ่งคลอดลูก บริเวณกลางป่า ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก ภายหลังพาสาวกะเหรี่ยงรายนี้นั่งรถกระบะแบบยกสูง เดินทางฝ่าความมืด ข้ามลำห้วยมากว่า 20 แห่ง จากตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อพาไปส่งที่โรงพยาบาลสังขละบุรี หลังจากที่เธอมีอาการเจ็บท้องจะคลอดลูกตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้

แต่ปรากฏว่ายังไม่ทันจะเดินทางไปถึงโรงพยาบาล เธอก็คลอดลูกออกมาในบริเวณกลางป่าดังกล่าวในช่วงกลางดึก โดยมีทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลสังขละบุรี นั่งรถฝ่าความมืดเข้าไปช่วยเหลือ โดยใช้เวลาในการเดินทางนานถึง 7 ชั่วโมง กระทั่งรถของทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สุขศาลา ซึ่งพาสาวกะเหรี่ยงท้องแก่รายนี้เดินทางมาเจอกันพอดี ที่บริเวณเนินเขานกยูง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจทำคลอดฉุกเฉินในจุดนี้ทันที ท่ามกลางความมืดและความหนาวเย็น

หน่วยแพทย์ฉุกเฉินบอกด้วยว่า การทำคลอดในครั้งนี้อาศัยไฟส่องสว่างจากรถยนต์เท่านั้น ท่ามกลางความทุลักทุเลที่เกิดขึ้น เนื่องจากสายรกพันตัวเด็กอยู่ในครรภ์ผู้เป็นแม่ ทำให้เบ่งคลอดยากลำบาก ประกอบกับตัวแม่เองไม่มีแรงเบ่งคลอด จนต้องช่วยกันลุ้นและส่งเสียงเชียร์ตลอดเวลา กระทั่งสุดท้ายแล้วก็สามารถทำคลอดเด็กทารกเพศชายรายนี้ออกมาได้สำเร็จ และปลอดภัยทั้งแม่และลูกชาย โดยที่เด็กมีน้ำหนักตัว 2,200 กรัม

TAG : สาวกะเหรี่ยงทำคลอดสาวกะเหรี่ยงสาวกะเหรี่ยงท้องแก่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรทำคลอดสาวกะเหรี่ยงท้องแก่ทำคลอดฉุกเฉินทำคลอดกลางป่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง