ซ้ำจุดเดิม! บัสทัวร์จีนเบรกแตก แหกโค้งเขาป่าตองชนยับ นักท่องเที่ยวเจ็บ 4 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ซ้ำจุดเดิม! รถบัสทัวร์จีนเบรกแตก แหกโค้งช่วงทางลงเขาป่าตอง ชนยับรถเก๋งและรถจักรยานยนต์วิ่งสวนทาง นักท่องเที่ยวบาดเจ็บ 4 คน

เหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.15 น.ของเมื่อวานนี้ บนถนนพระบารมี อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ช่วงทางโค้งทางลงเขาป่าตอง ก่อนถึงวัดสุวรรณคีรีวงค์ พบรถบัสสีขาว ปีนขึ้นไปคาอยู่บนกำแพงดิน ริมขอบปูนกั้นข้างทาง สภาพด้านหน้ารถกระจกแตกเสียหาย

โดยพบนักท่องเที่ยวชาวจีนชายหญิงได้รับบาดเจ็บ รวม 4 คน และมีชายคนขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกชนบัสชน บาดเจ็บอีก 1 คน  ขณะเดียวกันพบนักท่องเที่ยวอีกกว่า 30 คน จับกลุ่มยืนออกันอยู่บริเวณหลังรถ เพื่อรอรถบัสคันใหม่มารับกลับที่พัก ภายหลังเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้น

ขณะที่ชายคนขับรถบัสคันเกิดเหตุ กำลังพานักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งหมด 35 คน เดินทางกลับที่พักในตัวเมืองภูเก็ต หลังจากเที่ยวชมความสวยงามบนเขาป่าตอง เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ เหตุเกิดขณะที่รถบัสกำลังวิ่งลงเขาทางลาดชัน

ปรากฏว่า จู่ ๆ รถเกิดเบรกแตกกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถจักรยานยนต์ และรถเก๋งสีขาวอีกคัน ที่ขับสวนทางมาเข้าอย่างจัง ก่อนที่คนขับรถบัสจะหักพวงมาลัยไปชนกำแพงดินข้างทาง เพื่อหยุดรถ เป็นให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

โดยพบว่าที่ผ่านมา เส้นทางช่วงขาลงเขาป่าตองแห่งนี้ มักมีอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวแหกโค้งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเกิดซ้ำ ๆ ในจุดเดิมอย่างต่อเนื่อง

TAG : รถบัสทัวร์จีนเบรกแตกทางลงเขาป่าตองรถบัสทัวร์จีนปหกโค้งรถบัสเบรกแตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง