ชนสนั่น! รถตู้หักหลบเก๋ง ปาดซ้ายชนกระบะ จยย.เบรกไม่ทัน ชนซ้ำ 3 คันรวด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนขับรถตู้วิ่งเลนขวา หักหลบรถเก๋งที่จะเลี้ยวกลับรถ โดยเปลี่ยนเลนกะทันหัน ไปชนกับรถกระบะ และเป็นจังหวะที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาด้วยความเร็ว พุ่งชนจนร่างกระเด็น และถูกรถจักรยานยนต์อีกคันชนซ้ำ บาดเจ็บสาหัส

คลิปนาทีอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คันรวดครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บนถนนหน้าวัดท่าเรือ ในพื้นที่อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต โดยมีกล้องติดหน้ารถของพลเมืองดีรายหนึ่ง ที่ขับรถตามหลังรถคันที่เกิดเหตุมา สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ พร้อมนำคลิปภาพดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเป็นคลิปที่มีความยาวประมาณ 16 วินาที

จากภาพที่ปรากฏ จะเห็นรถกระบะที่มีคนนั่งอยู่ด้านหลัง ขับอยู่ในเลนกลางตามปกติ โดยมีรถตู้สีขาวขับตีคู่ขนาบข้างอยู่ในช่องทางขวา จากนั้นจู่ ๆ รถตู้ก็หักหลบรถเก๋งที่ชะลอรถอยู่ข้างหน้า เพื่อเตรียมเลี้ยวกลับรถในช่องทางกลับรถช่องที่ 2

โดยรถตู้ได้หักหลบรถเก๋ง และเบี่ยงเข้ามาในช่องทางซ้ายอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้รถชนข้างรถกระบะเข้าอย่างจัง โดยมีรถจักรยานยนต์ที่วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว พุ่งชนจนรถล้มกลิ้งไปชนรถจักรยานยนต์อีกคันในช่องทางซ้าย เป็นเหตุให้ชายคนขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันกระเด็นตกจากรถ ได้รับบาดเจ็บไปตาม ๆ กัน

ภายหลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนในโลกออนไลน์เข้ามาดูเป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความเห็นที่หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่เห็นว่ารถตู้เป็นฝ่ายผิด เพราะวิ่งมาในช่องทางที่เลี้ยวกลับรถ และเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน และยังบอกอีกว่าเดี่ยวนี้เจอรถตู้ขับเปลี่ยนเลนในลักษณะนี้บ่อยครั้ง เห็นควรต้องมีการทบทวนเรื่องการสอบใบอนุญาต และการต่อใบขับขี่รถสาธารณะกันใหม่แล้ว

ขอบคุณภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aor Auttapon

TAG : อุบัติเหตุรถชนรถตู้ชนกระบะรถจักรยานยนต์ชนรถตู้