จวกยับ! นักท่องเที่ยวไทยถ่ายภาพไม่เหมาะสมกับ หินตาหินยาย เกาะสมุย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์หนักทีเดียว เมื่อวัยรุ่นสาวไปถ่ายรูปท่าทางไม่เหมาะสมส่อไปในทางเพศคู่กับหินตาหินยาย สัญลักษณ์ของเกาะสมุย

ใครที่ได้เห็นภาพนี้ โดยเฉพาะชาวเกาะสมุยไม่ปลื้มกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวสาวชาวไทย ที่โพสต์ภาพถ่ายคู่กับหินตาด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสม สื่อไปในทางเพศ กับหินตาหินยาย

หินตาหินยาย นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย ชาวเกาะสมุยให้ความนับถือตั้งศาลตา-ยาย เพื่อกราบไหว้สักการะมายาวนาน

ด้านพ่อค้าแม่ค้าบริเวณนั้นบอกกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกรับไม่ได้ที่เห็นภาพแบบนี้ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เพราะถือว่าหินยาหินยาย เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านนับถือมายาวนาน

ที่ผ่านมาก็เคยเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมาถ่ายรูปในลักษณะท่าทางที่ไม่เหมาะสมเช่นกัน แต่กรณีนี้เป็นผู้หญิงไทย ก็ควรจะเข้าใจในกิริยามารยาท

ด้านรองนายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าวว่า ได้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ ที่ไปเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติบริเวณหินตาหินยาย ขอให้เคารพสถานที่ด้วย เพราะบริเวณดังกล่าวมีประวัติมายาวนาน และการถ่ายภาพใด ๆ ออกไปขอให้คำนึงถึงภาพลักษณ์ของเกาะสมุยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้ติดต่อไปทางอินบ็อกซ์ของหญิงสาวที่อยู่ในรูป บอกว่า ได้ลบรูปออกไปแล้ว และที่ถ่ายรูปแบบนี้มาก็เพราะเห็นนักท่องเที่ยวคนอื่นทำกัน และได้ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวหินตาหินยายเกาะสมุยถ่ายรูปหินตาหินยาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง