สั่งปรับ คนขับ-ผู้ประกอบการรถเมล์สาย 75 หลังทะเลาะวิวาทรถสี่ล้อเล็ก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ และกรมการขนส่งทางบก สั่งเปรียบเทียบปรับทั้งคนขับรถและผู้ประกอบการรถร่วมบริการปรับอากาศ สาย 75 หลังทะเลาะวิวาทกับรถสี่ล้อเล็ก

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กได้เผยแพร่เหตุการณ์ ขณะพนักงานขับรถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 75 หมายเลข 5 ทะเบียน 15-3310 กรุงเทพมหานคร มีพฤติกรรมขับรถประมาทหวาดเสียว และก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับคนขับรถสี่ล้อเล็กรับจ้าง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด บริษัท แกรนด์ซิตี้บัส ผู้ประกอบรถร่วมคันดังกล่าว ได้นำตัว นายวิรัตน์ ภักดิ์ชัยภูมิ พนักงานขับรถโดยสารคนที่ก่อเหตุ มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ซึ่ง นายวิรัตน์ ยอมรับผิดในการกระทำ โดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด จึงถูกปรับเป็นเงิน 4,000 บาท และถูกสั่งเข้ารับการอบรม ตามโครงการพัฒนาคุณภาพบริการหลักสูตร "บริการดี ขับขี่ปลอดภัย และถูกพักงานและพักการเดินรถ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ นี้ หากกระทำผิดซ้ำจะถูกลงโทษสถานหนัก ส่วนบริษัท แกรนด์ซิตี้บัส ถือว่ามีความผิดในฐานะที่ไม่กำกับดูแลพนักงานให้ปฏิบัติตามระเบียบของ ขสมก.

เช่นเดียวกับ กรมการขนส่งทางบก ได้เรียกตัว นายวิรัตน์ เข้าสอบสวนข้อเท็จจริง และสั่งเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 4,000 บาท ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก Sn P Saranya

TAG : ปอ 75 ทะเลาะวิวาทรถสี่ล้อเล็กปอ 75กรมการขนส่งทางบกองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพรถเมล์สาย 75รถเมล์ทะเลาะรถสี่ล้อเล็ก