สลด! ทิ้งทารกแรกคลอดวันวาเลนไทน์ โชคดีชาวบ้านพบ ช่วยเหลือจนปลอดภัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แม้ว่าจะเป็นวันแห่งความรัก แต่ก็ยังมีพ่อแม่ที่ไม่รักลูกของตัวเอง ทิ้งลูกน้อยแรกคลอดได้ลงคอ โชคดีที่มีชาวบ้านไปพบเสียก่อน และช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย

โดยเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ชาวบ้านในซอยเพชรเกษม 114 เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้ดังออกมาจากถังขยะขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใกล้ปากซอย ในถังพบร่างของทารกแรกคลอดเพศชาย ถูกห่อด้วยผ้าห่มสีฟ้า มีถุงพลาสติกสีเขียวอีกชั้น ที่ลำคอของทารกถูกพันด้วยรกหลายรอบ ผู้ที่ไปพบจึงได้ช่วยนำรกที่พันคอออก ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองค้างพลู มาตรวจสอบ และประสานรถพยาบาลกู้ชีพ นำทารกส่งโรงพยาบาล เนื่องจากทารกค่อนข้างตัวซีด และมีรอยช้ำเป็นจ้ำหลายแห่งทั่วลำตัว    
              
จากการสอบถามชาวบ้านที่จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ ทราบว่าโดยปกติจะมีรถขยะมาจอดเก็บขยะในจุดที่พบร่างทารกทุกวัน ในช่วงประมาณ 10.00 น. โชคดีที่มีผู้ไปพบเสียก่อนที่จะติดไปกับรถขยะ นอกจากนี้ กลุ่มชาวบ้านยังได้ประณามพ่อแม่เด็ก ที่อาจเป็นวัยรุ่นรักสนุกแต่ไม่รู้จักวิธีป้องกันการตั้งครรภ์ แถมเมื่อคลอดออกมาแล้ว ก็ยังใจร้ายทิ้งลูกได้ลงคอ   

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า พ่อแม่เด็กอาจเป็นวัยรุ่นที่พักอาศัยอยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่นำทารกไปทิ้ง อาจเป็นเพราะไม่ต้องการเลี้ยงดู หรือพ่อแม่อาจมีปัญหากัน จึงประชดด้วยการนำทารกไปทิ้ง ซึ่งตำรวจฝ่ายสืบสวนจะตรวจหาเบาะแสของพ่อแม่ทารกรายนี้ รวมถึงผู้ที่นำไปทิ้งต่อไป

TAG : ทิ้งทารกทารกแรกเกิดทิ้งทารกในถังขยะทารกถูกทิ้ง