14 กุมภาฯ วิวาห์หวาน รักไม่ทำร้าย วันวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คู่รักจูงมือไปจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ บรรยากาศที่คึกคักมากที่สุด แน่นอนว่าทุกปี ชื่อนี้สำคัญ "บางรัก"

ขบวนแห่ขันหมากจำลองพิธีแต่งงานประเพณีไทย เข้าสู่ไปรษณีย์กลางบางรัก สร้างความคึกคักให้บรรยากาศการจดทะเบียนสมรส ที่คู่รักกว่า 1,000 คู่ ถือฤกษ์งามยามดี วาเลนไทน์ปีนี้ ไปจดทะเบียนที่เขตบางรัก และลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำ แจก 10 ฉบับ ในวันนี้ และที่สำคัญด้วยชื่อ บางรัก ที่มีความหมายดี เป็นมงคลกับชีวิตรัก ให้ครองรักกันตราบนานเท่านาน

แต่ละเขต ในวันวาเลนไทน์ ก็จะมีธีมหวานชื่น อาทิ สัญญารักที่หลักสี่ มีคู่รักแต่งกายชุดไทยย้อนยุค พากันมาจดทะเบียน เขตสายไหม จัดในชื่องาน สายไหม สายใยแห่งความรัก จำลองประเพณีสู่ขอบ่าวสาว ขบวนขันหมากตามประเพณีไทย

สุดท้ายที่ เขตบางซื่อ เปิดจดทะเบียนสมรสใช้ธีม รักยืนยง มั่นคง ที่บางซื่อ เพราะชื่อ บางซื่อ นั้นสำคัญที่ความรักต้องมีความซื่อสัตย์และไว้ใจกัน เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะสร้างความมั่นคงในครอบครัว

วาเลนไทน์ ไม่ได้สื่อความหมายเฉพาะหนุ่มสาว วันนี้ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เครือข่ายเยาวชน รวมพลังแสดงความรัก ด้วยการเป็นจิตอาสาทำความดี Valentine Volunteer รักกันชวนกันทำความดี ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบ่งปันความรักและอยากให้คนรุ่นใหม่แสดงความรักผ่านการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม และเปิดประสบการณ์รักที่มีคุณค่าและความรักที่แท้จริง ต้องไม่ทำร้ายกันทั้งร่างกายและจิตใจ

วงดนตรีสวัสดิการตำรวจบรรเลงเปียโน ตามโครงการ "จิตอาสา ดนตรีกล่อมใจ" สร้างความผ่อนคลายให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลตำรวจ และบรรเลงบทเพลงรัก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ รวมถึงสาธิตการปั๊มหัวใจช่วยชีวิตขั้นพื้นฐานให้ความรู้แก่ประชาชน

เป็นอีกมุมของความรักในสังคม ที่โรงพยาบาลตำรวจ ได้จัดกิจกรรมส่งมอบความรักด้วยบทเพลงในเทศกาลวาเลนไทน์ แพทย์และพยาบาลจะมีของขวัญมอบให้แก่ผู้ป่วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

สุดท้าย แสตมป์วันวาเลนไทน์ ปีนี้ เป็นภาพโครเชต์ สีโอลด์โรส สื่อสายใยถักทอความรักความผูกพันของคู่รักในทุกมิติ พร้อมเพิ่มเทคนิคปั๊มนูนรูปหัวใจ จำหน่ายแล้วที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

TAG : วันวาเลนไทน์วาเลนไทน์จดทะเบียนสมรส วาเลนไทน์จดทะเบียนสมรส เขตบางรักValentine Volunteerรักกันชวนกันทำความดีจิตอาสา ดนตรีกล่อมใจแสตมป์วันวาเลนไทน์