ผบ.ตร.สั่งเข้มตั้งจุดตรวจพื้นที่ล่อแหลมรับวาเลนไทน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งไปยังทุกกองบัญชาการให้ใช้มาตรการเชิงรุก เข้มงวดกวดขันพื้นที่ล่อแหลม ที่อาจเกิดอาชญากรรมและภัยคุกคามทางเพศ ในวันวาเลนไทน์

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับไปยังทุกกองบัญชาการตำรวจ เพื่อให้เพิ่มมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในวันวาเลนไทน์ เนื่องจากมีประชาชน หนุ่มสาว หรือเด็กและเยาวชน นิยมออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ โดยได้เน้นย้ำให้ดำเนินการเชิงรุกในการเข้มงวดกวดขันต่อพื้นที่ล่อแหลม ที่อาจเกิดอาชญากรรมและภัยคุกคามทางเพศ ได้แก่ สถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรมม่านรูด สวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุม หรือที่ชุมนุมของเด็กและเยาวชน และยังให้จัดชุดสายตรวจ ตั้งจุดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและตรวจวัดแอลกอฮอล์ หากพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นเด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวง หรือประพฤติตนไม่เหมาะสม หรือพบเห็นสถานบริการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่ พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า คืนนี้ตำรวจนครบาลจะออกตรวจตราเข้มตามโรงแรมม่านรูด สถานบริการ แม้กระทั่งสวนสาธารณะ กวดขันไม่ให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปกระทำการไม่เหมาะสม หากพบสถานบริการใดปล่อยปละละเลยจะถูกดำเนินคดี

สำหรับโทษสนับสนุนให้เด็กหรือเยาวชนประพฤติตนไม่สมควร ผู้ประกอบการจะมีโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

TAG : ตรวจพื้นที่รับวาเลนไทน์เทศกาลวาเลนไทน์วันวาเลนไทน์วันแห่งความรักพื้นที่ล่อแหลม วาเลนไทน์